วันหยุดนักท่องเที่ยวแห่สัมผัสบรรยากาศบนดอยอินทนนท์ เกือบทะลุหมื่นคนต่อวัน อช. เปิดลานกางเต็นท์ดงสน รองรับสายแคมป์ปิ้ง อยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานไม่มาก สามารถเดินออกกำลังกายได้
เวลา 07.30 น. วันที่ 4 ต.ค. 66 นายเกรียงไกร ไชยพิเศษ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า ช่วงวันหยุดนี้ สำหรับนักท่องเที่ยวที่จะพาญาติมาเที่ยวบนดอยอินทนนท์และนอนพักค้างแรมเพื่อสัมผัสอากาศหนาว วันนี้เราได้เปิดลานกางเต็นท์ดงสนไว้รองรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการนอนกางเต็นท์แล้ว ซึ่งอยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานไม่มาก สามารถเดินออกกำลังกายได้
ส่วนบรรยากาศโดยทั่วไปเช้านี้ยังคงมีนักท่องเที่ยวไปรอชมพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้าอยู่เช่นเคย และช่วงวันหยุดที่ผ่านมามีนักท่องเที่ยวขึ้นไปสัมผัสอากาศหนาวเป็นจำนวนมาก นับได้จำนวน 9,777 คน เกือบทะลุหมื่นคน อุณหภูมิเช้าวันนี้วัดได้ต่ำสุด 9 องศาฯ ที่ยอดดอย กิ่วแม่ปาน 10 องศาฯ และที่ทำการ 14 องศาฯ อากาศหนาวเย็นกำลังดี ท้องฟ้าวันนี้เปิดโล่งสบาย เหมาะสำหรับดูแสงพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้าและทะเลหมอกที่งดงาม
ด้าน นายฐาปนา จันกัน เวรพยากรณ์อากาศศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ รายงานว่า เช้านี้เวลา 06.00 น. บริเวณความกดอากาศหรือมวลอากาศเย็นกำลังปานกลางจากประเทศจีนปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือและทะเลจีนใต้ ส่งผลให้มีลมฝ่ายตะวันออกพัดความชื้นจากทะเลจีนใต้และอ่าวไทยเข้ามาปกคลุมประเทศไทยตอนบน ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคเหนือมีฝนบางแห่งกับมีอากาศเย็นในตอนเช้า ขอให้ประชาชนระวังเรื่องสุขภาพเนื่องจากอากาศเปลี่ยนแปลง ขณะที่เกษตรกรเตรียมการป้องกันระวังความเสียหายด้วย