เจอแล้ว ตาเปี้ย ที่ไปหาเห็ดบนดอยโป่งผา อ.ฝาง แล้วหลงป่าหายไปนาน 5 วัน หลัง จนท.ออกตามหาจนไปพบชุดของตาเปี้ยในพื้นที่อันตรายของแก๊งยาเสพติด ล่าสุดเจอตัวแล้วในสภาพเปลือยเพราะเสื้อผ้าเปียก อาศัยอาหารที่ชุดค้นหาทิ้งไว้ตามทาง จนเดินมาเจอทีมค้นหาในที่สุด
ข่าวคืบหน้าจากเมื่อเช้าวันที่ 17 ก.ค. 2566 ชุดค้นหาประกอบด้วย ทหาร ตำรวจ ป่าไม้ อส. กำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน และชาวบ้าน ในพื้นที่ ต.แม่สูน อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ ได้ออกค้นหา “ตาเปี้ย” นายเปี้ย ชมภูลัย วัย 74 ปี ชาวบ้านหมู่ 4 บ้านสันป่าแดง ต.แม่สูน อ.ฝาง ที่ไปหาเห็ดบนดอยโป่งผา แล้วหายตัวไปเมื่อวันที่ 13 ก.ค. 2566 ต่อมาวันที่ 16 ก.ค. 2566 ชุดค้นหาไปพบเสื้อผ้าติดกอไผ่ และหมวกตกอยู่บนพื้นดิน ในพื้นที่อันตรายซึ่งเป็นเส้นทางขนยาเสพติดที่ทหารพรานกองกำลังผาเมืองเคยปะทะแก๊งยาเสพติดดับ 6 ศพ ยึดยาบ้า 18 เป้มาแล้ว แต่ยังไม่พบตัว “ตาเปี้ย” เนื่องจากชุดค้นหาต้องถอนตัวออกมาก่อน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น
ล่าสุดเมื่อเวลา 09.35 น. วันที่ 17 ก.ค. 2566 นายจักรคำ ชมภูลัย บุตรชายของ “ตาเปี้ย” ที่เดินทางไปกับชุดค้นหา เปิดเผยว่า ขณะที่เดินทางไปค้นหาพ่อที่บนดอยโป่งผา บริเวณผาว้อง ได้พบกับพ่อเดินลงมาในสภาพล่อนจ้อนไม่สวมเสื้อผ้าแต่อย่างใด จึงนำเสื้อผ้าที่เตรียมไปให้พ่อสวมใส่ให้เรียบร้อย
...
ในเบื้องต้น “ตาเปี้ย” กล่าวว่า ได้หลงป่าขณะออกไปหาเห็ดและมีฝนตกหนักจึงหาทางกลับบ้านไม่ได้ เสื้อผ้าที่สวมใส่เปียกน้ำฝนจึงถอดทิ้งไว้ และอาศัยหลับนอนในช่องผาที่มีน้ำตก ส่วนอาหารก็ได้จากชุดค้นหาที่วางไว้ให้ตามริมทางในป่า และวันนี้เดินออกมาก็พบกับชุดค้นหาดังกล่าวในที่สุด ซึ่งทุกคนต่างพากันเฮลั่นไปตามๆ กัน.