ย้ายฟ้าผ่า นายอำเภอแม่สาย พร้อมปลัดอำเภอ ช่วยราชการกรมการปกครอง เซ่นพิษชุดปฏิบัติการพิเศษฯ บุกจับผับ คาราโอเกะเถื่อนชายแดน สาวบริการต่ำ 18 ส่อแฝงค้ากาม
จากกรณีชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง (ป.ป.ส.) ภาค 5 และสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) จ.เชียงราย ฝ่ายปกครองจังหวัดเชียงราย เข้าตรวจค้นสถานบันเทิงร้านโอโซน และร้านสละโสด ตั้งอยู่หมู่ 9 ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย จ.เชียงราย พบเปิดให้บริการตั้งแต่เย็นถึงเช้า มีพนักงานหญิงอายุต่ำกว่า 18 ปี และนักเที่ยวอายุต่ำกว่า 18 ปี เสพยาเสพติดตรวจพบฉี่สีม่วง 9 คน เมื่อคืนวันที่ 6 ก.ค. นั้น
วันที่ 7 ก.ค. 66 นายแมนรัตน์ รัตนสุคนธ์ อธิบดีกรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย ได้มีคำสั่งที่ 1172/2566 เรื่องให้ข้าราชการช่วยราชการในพื้นที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย 2 ราย ประกอบด้วยนายณรงค์พล คิดอ่าน นายอำเภอแม่สาย จ.เชียงราย ให้ไปช่วยราชการที่สำนักบริการการปกครองท้องที่ กรมการปกครอง และให้นายจักรินทร์ ตั้งพิพัฒน์ทรัพย์ ปลัดอำเภอแม่สาย (เจ้าพนักงานปกครองชำนาญการ ที่ทำการปกครอง อ.แม่สาย) ให้ไปช่วยราชการที่กองวิชาการและแผนงาน กรมการปกครอง โดยให้ไปปฏิบัติหน้าที่ตั้งแต่วันที่ 7 ก.ค.นี้เป็นต้นไปจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง ซึ่งก่อนหน้านี้ นายพุฒิพงศ์ ศิริมาตย์ ผวจ.เชียงราย ได้ออกคำสั่งให้ย้ายนายจิตรกร ธิวงคเวียง ปลัดอำเภอแม่สาย (เจ้าพนักงานปกครองชำนาญการพิเศษ กลุ่มงานบริหารงานปกครอง ที่ทำการปกครอง อ.แม่สาย) และนายจักรินทร์ ตั้งพิพัฒน์ทรัพย์ ปลัดอำเภอแม่สาย (เจ้าพนักงานปกครองชำนาญการ กลุ่มงานความมั่นคง ที่ทำการปกครอง อ.แม่สาย) ไปช่วยงานปกครอง ณ ที่ทำการปกครอง จ.เชียงราย จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลงแล้ว ทำให้นายจักรินทร์ได้รับคำสั่งเด้งต่อให้ไปช่วยราชการที่กรมการปกครองแทน
นอกจากนี้ พล.ต.ต.ดุลเดชา อาชวะสมิตระกูล ผบก.ภ.เชียงราย มีคำสั่งให้ 1.พ.ต.อ.พิพัฒน์ นาระเดช ผกก.สภ.แม่สาย 2.พ.ต.ท.กุศลพันธุ์ สิงห์ใจ รอง ผกก.สส.สภ.แม่สาย 3.พ.ต.ท.คมกฤช ไชยสาร รอง ป.สภ.แม่สาย 4.พ.ต.ท.พงษ์นิรันดร์ ศรีกันทา สว.สส.สภ.แม่สาย 5.พ.ต.ต.รณกฤต รหัทสุวรรณ สวป.สภ.แม่สาย ไปปฏิบัติหน้าที่ ศปก.ภ.เชียงราย โดยขาดจากตำแหน่งเดิม จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง