ลำปางฝนตก ทำให้น้ำป่าจาก อช.ดอยหลวง ทะลักตามน้ำตกวังแก้วที่สูง 111 ชั้น จนต้องเตือนพื้นที่ชุมชนท้ายน้ำให้ระวังมวลน้ำก้อนใหญ่ไหลบ่าลงตามลำห้วยสาขาจนล้นตลิ่ง ส่วนน้ำตกตาดหมอกน้ำมีสีแดงเข้ม
เมื่อวันที่ 21 ส.ค.65 จากฝนที่ตกลงมาต่อเนื่อง โดยเฉพาะบนยอดเขาสูงในเขตอุทยานแห่งชาติดอยหลวง อ.วังเหนือ จ.ลำปาง ซึ่งเป็นเขาสูงรอยต่อ 3 จังหวัดคือ จ.เชียงราย จ.พะเยา และ จ.ลำปาง โดยทางเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติดอยหลวง ได้แจ้งเตือนว่าได้เกิดน้ำป่าทะลักลงมาตามน้ำตกวังแก้ว อ.วังเหนือ จ.ลำปางซึ่งน้ำป่ามีสีน้ำขุ่นเข้ม ได้ไหลเชี่ยวทะลักลงมาจากยอดเขาสูงตามน้ำตกที่มีความสูงถึง 111 ชั้น ซึ่งตามปกติแล้วจะเป็นน้ำตกที่มีความสวยงาม
จากสถานการณ์ดังกล่าว ทางอำเภอวังเหนือ จ.ลำปาง และสำนักงานป้องกัน และบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดลำปาง สาขาวังเหนือ ได้แจ้งเตือนภัยไปยังหมู่บ้านที่อยู่ท้ายน้ำในพื้นที่ ต.วังแก้ว และ ต.ทุ่งฮั้ว และ ต.วังเหนือ เพื่อเตรียมพร้อมรับมือมวลน้ำก้อนใหญ่ที่ไหลบ่าทะลักลงมาเป็นจำนวนมากตามลำห้วยสาขาต่างๆ ที่ไหลลงมาจากดอยหลวง ซึ่งอาจจะเกิดล้นตลิ่ง เพราะในพื้นที่ยังคงเกิดฝนตกลงมาเป็นช่วงๆ
...
เช่นเดียวกันกับที่บริเวณน้ำตกตาดหมอก ซึ่งเป็นน้ำตกท่องเที่ยวชื่อดังและปกติจะมีความสวยงาม อยู่ริมถนนสายวังเหนือ-พะเยา เขตตำบลวังทอง อำเภอวังเหนือ จังหวัดลำปาง ตอนนี้น้ำตกมีสีแดงขุ่นไหลแรง และเป็นภาพที่น่ากลัวมากหลังจากเกิดฝนตกหนักบริเวณบนอุทยานแห่งชาติดอยหลวง ขณะนี้ เจ้าหน้าที่ของอุทยานประกาศสั่งปิดน้ำตกดังกล่าวเป็นการชั่วคราว พร้อมประกาศแจ้งเตือนประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณริมธาร ใกล้น้ำตก ให้เตรียมรับมือมวลน้ำที่อาจจะเกิดไหลหลากท่วมพื้นที่การเกษตร และตามหมู่บ้านต่างๆ ให้ระวังแล้ว.