เจ้าของไร่ใจร้าย วางยาหมาแมวตายเกลื่อน อ้างเดินเหยียบย่ำ!

ข่าว

เจ้าของไร่ใจร้าย วางยาหมาแมวตายเกลื่อน อ้างเดินเหยียบย่ำ!

ไทยรัฐออนไลน์

5 ก.ค. 2565 18:20 น.

บันทึก

ชาวบ้านที่คลองขลุง กำแพงเพชร เตรียมไปแจ้งความเอาผิดเจ้าของไร่มันสำปะหลัง คลุกยาเบื่อวางไว้ในไร่ หมาแมวในหมู่บ้านเดินไปกินตายนอนเรียง 7 ตัว ที่ยังหาไม่เจออีกมาก เจ้าของไร่ยังเดินออกมาป่าวประกาศ เป็นคนวางยาพิษเอง ท้าจะเอายังไง! เจ้าของหมาเลยแค้น จะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด 

เวลา 11.00 น. วันที่ 5 ก.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านหลายรายในพื้นที่ ม.10 บ้านทรัพย์มะนาว ต.วังไทร อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร ว่าถูกเพื่อนบ้านวางยาพิษสุนัขและแมวตายนับ 10 ตัว โดยได้นำเอาศพของสุนัขและแมวที่หาเจอมาวางเรียงกันบริเวณหน้าบ้าน เตรียมนำไปฝัง มีหมา 6 ตัว และแมว 1 ตัว ยังหาไม่เจออีกหลายตัว ซึ่งก่อนหน้านี้ได้พยายามช่วยชีวิตโดยเอาไข่ไก่และยาถอนพิษกรอกล้างท้อง เพื่อให้สุนัขและแมวสำรอกยาออกมา แต่ก็ไม่เป็นผล สุนัขบางตัวตายคามือเจ้าของ

ชาวบ้านเจ้าของสุนัข เล่าให้ฟังว่า มีเพื่อนบ้านรายหนึ่งได้มาทำไร่มันสำปะหลังบริเวณใกล้กับบ้านตน และบ้านอีกหลายหลัง นำใบตองวางอาหารใส่ยาพิษไว้ในแปลงมัน ซึ่งสุนัขและแมวทั้งหมดได้เดินเข้าไปกิน จากนั้นทยอยตายทีละตัว ยังมีอีกหลายตัวที่ยังหาไม่เจอว่าไปนอนตายที่ไหน และเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เพื่อนบ้านเจ้าของไร่มันที่วางยาพิษ ได้ขับรถมาจอดแล้วบอกว่าตนเองเป็นคนทำเอง จะเอายังไง? โดยให้เหตุผลว่าต้องเบื่อ เพราะสุนัขและแมวไปเหยียบย่ำแปลงมันได้รับความเสียหาย จากนั้นชาวบ้านได้พาผู้สื่อข่าวไปชี้จุดที่มีใบตองที่ใช้วางอาหารคลุกยาพิษที่สุนัขและแมวเข้าไปกิน พบว่ามีรอยเท้าหมาแมวเดินเข้าไปในไร่มันดังกล่าวจริง

นางกาหลง วงศ์ทองใบใหญ่ อายุ 44 ปี กล่าวว่า เสียใจมากที่ไม่สามารถช่วยเหลือสุนัขของตนที่โดนวางยาได้ โดยผู้วางยาพิษได้มาบอกว่าสุนัขและแมวของตนเข้าไปเหยียบลุยป่ามันสำปะหลังจนได้รับความเสียหาย จึงได้เดินดูในป่ามัน พบว่ามีใบตองที่ใช้วางอาหารคลุกยาที่สุนัขกินไปจริงๆ ซึ่งเจ้าของไร่มันได้บอกกับตนว่าจะเบื่อยานะ ให้ดูหมาดีๆ ซึ่งก็ไม่คิดว่าจะทำจริงๆ จนสุนัขในบ้านที่เลี้ยงไว้ตายหมด เหลืออยู่เพียง 1 ตัว ส่วนของเพื่อนบ้านก็ตายเช่นกัน บางส่วนยังหาศพไม่เจอ โดยเมื่อเช้าคนที่เป็นเจ้าของได้ขับรถมาบอกว่าเป็นคนเบื่อยาเอง แต่วางในพื้นที่ป่ามันตนเอง จะเอายังไง? ซึ่งตนมองว่ามันดูโหดร้ายเกินไป ทำไมไม่บอกกันดีๆ และมาพูดไม่ดีกับตนแบบนี้ ตอนแรกกะว่าจะไม่เอาเรื่องอะไร แต่ตอนนี้จะแจ้งความเอาเรื่องแล้ว

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แม่บุ๊กโกะ เปิดใจทั้งน้ำตา เขียนใบมอบอำนาจพินัยกรรมให้ลูกแบบไม่ทันตั้งตัว
00:42

แม่บุ๊กโกะ เปิดใจทั้งน้ำตา เขียนใบมอบอำนาจพินัยกรรมให้ลูกแบบไม่ทันตั้งตัว

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 09:18 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์