ปลัด สปน.ขับเคลื่อนเครือข่ายเยาวชนรู้รักสามัคคี ตามข้อสั่งการนายกฯ

ข่าว

ปลัด สปน.ขับเคลื่อนเครือข่ายเยาวชนรู้รักสามัคคี ตามข้อสั่งการนายกฯ

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ค. 2565 05:14 น.

บันทึก

ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดโครงการธรรมะ-ธรรมชาติ ศาสตร์พระราชา เพื่อขับเคลื่อนการสร้างเครือข่ายเยาวชนรู้รักสามัคคี ตามข้อสั่งการนายกฯ ขอเยาวชนตั้งปณิธานเป็นคนดี-คนเก่ง-คนกล้า-จิตอาสาเพื่อสังคม เมื่อได้รับโอกาสทำงานที่สำคัญ เพื่อความพร้อมและประสบความสำเร็จในชีวิต

เมื่อวันที่ 3 ก.ค.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายธีรภัทร ประยูรสิทธิ ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นประธานพิธีเปิดโครงการธรรมะ-ธรรมชาติ ศาสตร์พระราชา ที่โรงเรียนเรืองวิทย์พิทยาคม จ.กำแพงเพชร ร่วมกับวัดวังคะเคียนทอง (วัดเก่า) และอุทยานแห่งชาติคลองลาน จัดกิจกรรมให้นักเรียน ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 จำนวน 87 คน เข้าร่วมเรียนรู้ธรรมะร่วมกันทำความดี ร่วมกันอนุรักษ์ธรรมชาติและผืนป่าตะวันตก เรียนรู้หลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง โดยมีครูอาจารย์ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และอาสาสมัครหมู่บ้านเข้าร่วมงาน โดยกิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นเมื่อวันที่ 2 ก.ค.ที่ผ่านมา

ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ได้นำกำลังใจและความห่วงใยของนายกรัฐมนตรี ส่งถึงผู้นำชุมชนและเยาวชนทุกคน พร้อมทั้งส่งคำขอบคุณถึงพี่น้องคนไทยทุกคน ที่ร่วมกันแก้ไขปัญหาสถานการณ์วิกฤติโควิด-19 และวิกฤติซ้อนวิกฤตอื่นๆที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน

นอกจากนี้ ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ได้บรรยายพิเศษเพื่อให้ความรู้เยาวชน เรื่องเอกลักษณ์ของชาติ ความสำคัญของสถาบันหลักของชาติ ความรู้รักสามัคคี ธรรมะกับธรรมชาติและขอให้น้อมนำหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง เพื่อไปใช้ในการเรียนและการดำรงชีวิต ขอให้เยาวชนทุกคนมีเป้าหมายและแผนที่นำทางชีวิต นำหลักการและข้อคิด "เร็ว รุก สุขกับงาน วิชาการนำหน้า จิตอาสาเพื่อสังคม" ไปปรับใช้ พร้อมทั้งได้ฝากข้อคิดคำคม คือ "ตามหาความสุขจะพบความทุกข์" "ตามหาความดี จะพบความสุข" และ "ความสำเร็จไม่มีสูตรสำเร็จ"

"ดังนั้น จึงขอให้เยาวชนทุกคนตั้งปณิธานเป็นคนดี คนเก่ง คนกล้า และจิตอาสาเพื่อสังคม เมื่อได้รับโอกาสการทำงานที่สำคัญ จะได้มีความพร้อมและประสบความสำเร็จในชีวิตต่อไป" ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

หนุ่มน้อยกำเงินเก็บเข้าร้านทอง หาของขวัญให้แม่ ถาม "เท่านี้ซื้ออะไรได้บ้างครับ"
04:26

หนุ่มน้อยกำเงินเก็บเข้าร้านทอง หาของขวัญให้แม่ ถาม "เท่านี้ซื้ออะไรได้บ้างครับ"

ApplicationMy Thairath

วันอาทิตย์ที่ 14 สิงหาคม 2565 เวลา 00:49 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์