ดอยอินทนนท์เย็นสบาย หลังฝนหยุดเช้านี้มีทะเลหมอก อุณหภูมิเหลือ 11 องศาฯ

ข่าว

ดอยอินทนนท์เย็นสบาย หลังฝนหยุดเช้านี้มีทะเลหมอก อุณหภูมิเหลือ 11 องศาฯ

ไทยรัฐออนไลน์

27 มิ.ย. 2565 12:38 น.

บันทึก

ดอยอินทนนท์อากาศเย็นสบาย บรรยากาศหลังฝนหยุดตก เช้านี้มีทะเลหมอก อุณหภูมิต่ำสุด 11 องศาฯ หยุดยาวที่ผ่านมานักท่องเที่ยวไม่แออัด แม้ทางอุทยานฯ จะมีปิดซ่อมแซมรอต้อนรับ นทท.ใหม่ หลังหมดฤดูฝน

ฤดูฝนเมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 27 มิ.ย. 65 นายเกรียงไกร ไชยพิเศษ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ แจ้งว่า เช้าวันนี้บรรยากาศบนดอยอินทนนท์ เย็นสบาย หลังจากที่ฝนตกลงมาก่อนหน้านี้ ส่งผลให้สภาพอากาศเย็นลง โดยมีทะเลหมอกบริเวณจุดชมวิวยอดดอยด้วย ซึ่งสวยงามมาก ขณะที่ในส่วนของจุดชมวิวกิ่วแม่ปานที่ต้องเดินเข้าไปชม นั้นทางอุทยานปิดบริการเนื่องจากอยากจะให้ ต้นไม้ใบหญ้ามีการฟื้นตัวในธรรมชาติ ก่อนที่จะเปิดให้ชมในช่วงหน้าหนาวที่จะถึงนี้


สำหรับอุณหภูมิเช้านี้ที่ดอยอินทนนท์ วัดได้ต่ำสุด 11 องศาเซลเซียส ที่ยอดดอยจุดสูงสุด กิ่วแม่ปาน 11 องศาฯ และที่ทำการ 17 องศาฯ ซึ่งอยู่ในโหมดของความเย็นสบาย วันก็เกิดฝนตกลงมา บางวันอย่างเช้านี้ไม่มีฝนตก ทำให้บรรยากาศยามเช้ามีทะเลหมอก อากาศโปร่ง บางวันอากาศก็ปิด แล้วแต่สภาพอากาศของแต่ละวัน อย่างไรก็ตามก็ยังมีนักท่องเที่ยวแวะเวียนขึ้นไปเที่ยวถ่ายภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึกทุกวัน

โดยช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา วันที่ 26 มิ.ย. 65 พบว่านักท่องเที่ยวชาวไทย 407 คน นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ 259 คน ก็เข้าไปสัมผัสบรรยากาศเย็นสบายบนดอยจำนวนหนึ่ง ซึ่งไม่แออัด อย่างไรก็ตาม บางจุดทางอุทยานกำลังปรับปรุงแก้ไข ซ่อมแซม เพื่อเตรียมการต้อนรับนักท่องเที่ยวหลังจากหมดฤดูฝน ก้าวสู่หน้าหนาวในปลายปีนี้แล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เที่ยงกินฟินเที่ยว : ชวนแม่ชมทะเลหมอกผามอหินขาว
05:16

เที่ยงกินฟินเที่ยว : ชวนแม่ชมทะเลหมอกผามอหินขาว

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 15 สิงหาคม 2565 เวลา 12:42 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์