ทอดผ้าป่าทุเรียนที่นครไทย วันแรกได้ 3 ตัน นำรายได้มอบผู้ยากไร้

ข่าว

ทอดผ้าป่าทุเรียนที่นครไทย วันแรกได้ 3 ตัน นำรายได้มอบผู้ยากไร้

ไทยรัฐออนไลน์

24 มิ.ย. 2565 21:07 น.

บันทึก


ชาวบ้านที่อ.นครไทย พิษณุโลกจัดผ้าป่าทุเรียน นำรายได้ช่วยเหลือครอบครัวผู้ที่ยากไร้ ด้อยโอกาส ขาดปัจจัย 4 ตามนโยบายของทางราชการ ในงาน "มหกรรมทุเรียนบุญ สมทบทุนช่วยเหลือกลุ่มเปราะบาง" ที่จะจัด 24-25 มิถุนายนนี้ วันแรกได้มาแล้ว 3 ตัน 

วันที่ 24 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ตลาดชุมชนตำบลบ้านแยง อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก นายสมศักดิ์ เกี้ยวเกิด นายอำเภอนครไทย พร้อมด้วยชาวบ้าน ต.บ้านแยง อ.นครไทย ได้ร่วมประกอบพิธีถวายผ้าป่าทุเรียน หลังจากมีเกษตรกร และชาวสวนทุเรียน นำทุเรียนพันธุ์หมอนทอง และชะนี มามอบให้ เพื่อถวายเป็นผ้าป่าแก่พระภิกษุสงฆ์ จำนวนกว่า 800 ลูก น้ำหนักกว่า 3 ตัน ก่อนจะนำไปจำหน่าย และประมูลในกิโลกรัมละ 130 บาท นำรายได้ไปช่วยเหลือครอบครัวผู้ที่ยากไร้ ด้อยโอกาส ขาดปัจจัย 4 ตามนโยบายของทางราชการ ในงาน "มหกรรมทุเรียนบุญ สมทบทุนช่วยเหลือกลุ่มเปราะบาง" ที่จัดขึ้นในวันที่ 24-25 มิถุนายน 2565 ซึ่งทางอำเภอนครไทย ได้จัดขึ้นเป็นปีแรก พร้อมกับตั้งเป้าหมายไว้จำนวน 6 ตัน

นายสมศักดิ์ เกี้ยวเกิด นายอำเภอนครไทย เปิดเผยว่า ทุเรียนที่ชาวสวนมามอบให้ถือว่าเป็นทุเรียนบุญ ที่พร้อมใจมาร่วมเป็นกองผ้าป่าถวายแด่พระภิกษุสงฆ์ เพื่อให้นำไปจำหน่ายให้กับพ่อค้าหรือประชาชนทั่วไปได้รับประทานกัน ในราคาเพียงกิโลกรัมละ 130 บาท อีกทั้งภายในงานมีการประกวดทุเรียนพันธุ์ดี และทุเรียนพันธุ์ยักษ์ ชิงรางวัลอีกด้วย ผู้ใดสนใจต้องการไปเที่ยวชมและชิมทุเรียนของชาวสวน เชิญได้ในระหว่างวันที่ 24-25 มิ.ย. นี้

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ชาคริต ยิ้มรับฉายาเสี่ยสวนทุเรียน ยันไม่ออกจากวงการ แจงภาพคฤหาสน์หลังโต l ข่าวใส่ไข่
49:29

ชาคริต ยิ้มรับฉายาเสี่ยสวนทุเรียน ยันไม่ออกจากวงการ แจงภาพคฤหาสน์หลังโต l ข่าวใส่ไข่

ApplicationMy Thairath

วันอาทิตย์ที่ 14 สิงหาคม 2565 เวลา 00:09 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์