หนุ่มทาสยาบ้า เข้าออกคุกเป็นว่าเล่น ล่าสุดพ้นโทษออกมาพร้อมอาการหลอน จุดเตาอั้งโล่ในห้องนอนทำไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลัง ยังดีพ่อกับแม่พาย่าออกไปอยู่เพิงในสวนก่อน ไม่อย่างนั้นคงย่างสดย่าไปด้วย เผยตอนนี้คือสิ้นเนื้อประดาตัว ข้าวเปลือก 80 กระสอบ เก็บไว้กินและขายใช้หนี้ ธ.ก.ส.ถูกไฟไหม้ไปด้วย

วันที่ 26 ม.ค.65 ร.ต.อ.ชัชวาลย์ ใจมา รอง สว.(สอบสวน) สภ.งาว อ.งาว จ.ลำปาง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน 5 ลำปาง เข้าตรวจสอบซากกองเถ้าถ่านที่บ้านเลขที่ 71 หมู่ 8 ต.บ้านแหง อ.งาว จ.ลำปาง หลังจากเมื่อเวลา 21.00 น. ที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.งาว ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ที่บ้าน รุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยรถดับเพลิง อบต.บ้านแหง และพื้นที่ใกล้เคียง และหน่วยกู้ภัยสมาคมกู้ภัยอำเภองาว ใช้เวลาดับประมาณ 1 ชั่วโมง เพลิงเผาบ้านวอดหมดทั้งหลัง

ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัว นายสิทธิชัย ใบเงิน อายุ 34 ปี ลูกชายเจ้าของบ้าน มาสอบสวน เนื่องจากก่อนเกิดเหตุนายสิทธิชัยอยู่บ้านเพียงลำพัง และก่อนหน้านั้นมีชาวบ้านเห็นนายสิทธิชัยมีอาการหลอน คุยคนเดียว โดยจากการสอบสวนนายสิทธิชัยทราบว่าเจ้าตัวนำเตาอั้งโล่ไปไว้ในห้องนอน โดยอ้างว่าจุดไฟไว้กันหนาวและเผากระดาษเล่น เพราะเห็นมีลวดลายแปลกๆ จนกระทั่งเกิดไฟลุกลามจึงพยามดับไฟแต่ไฟลามจนไหม้บ้านหมดทั้งหลัง จึงนำตัวไปตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดพบว่าฉี่เป็นสีม่วง จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน ขณะนี้อยู่ระหว่างสอบสอบปากคำผู้ก่อเหตุ

นายประดิษฐ์ ศรีปัญญา อายุ 54 ปี ผู้ใหญ่บ้าน เปิดเผยว่าผู้ก่อเหตุเข้าออกคุกคดียาเสพติดมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้ช่วงเกือบสองปีมานี้พ่อแม่ต้องหนีลูกไปอยู่เพิงพักที่ท้ายสวนเพราะถูกลูกชายข่มขู่ขอเงิน จนกระทั่งล่าสุดผู้ก่อเหตุออกจากคุกมาได้ 3 วัน เมื่อมาถึงบ้านวันแรกมีอาการหลอนกระโดดบ่อน้ำตื้นข้างบ้านโชคดีมีคนช่วยได้ทัน นอกจากนี้ยังมีอาการชอบพูดคนเดียว จนเมื่อคืนนี้ก็เกิดเหตุไฟไหม้บ้าน

...

ด้าน นายสุรินทร์ ใบเงิน อายุ 58 ปี และนางแสงดาว ใบเงิน อายุ 54 ปี พ่อแม่ของผู้ก่อเหตุ เปิดเผยว่ามีอาชีพทำนาและรับจ้างทั่วไป เกือบสองปีมานี้ต้องย้ายออกจากกบ้านไปอยู่เพิงพักในสวน เพราะกลัวลูกเมื่อเสพยาบ้าจะชอบทำลายข้าวของ และยังเกิดอาการหลอนมาขอเงินครั้งละหลายร้อยบาท พอไม่มีให้ก็ข่มขู่สารพัด และก่อนหน้า 2-3 วัน ที่ลูกจะออกจากคุกมาก็ต้องพาแม่เฒ่าวัยเกือบ 80 ปี ออกจากบ้านไปอยู่ที่กระท่อม เพื่อความปลอดภัย จนกระทั่งเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้าน ตอนนี้นอกจากที่ทรัพย์สินในบ้านจะถูกเพลิงเผาวอดหมดแล้วข้าวเปลือกอีก 80 กระสอบ ที่จะเก็บไว้กินและเตรียมขายเพื่อใช้หนี้ ธ.ก.ส. ซึ่งอยู่ระหว่างการรอราคาปรับขึ้น เพราะที่ผ่านมาข้าวเปลือกราคาตกต่ำ ก็ถูกเผาไปด้วยจนหมด ตอนนี้แทบสิ้นเนื้อประดาตัว แต่ก็ถือว่ายังโชคโชคดีที่พาแม่ไปอยู่ด้วยก่อนที่ลูกจะออกจากคุกไม่อย่างนั้นคงเกิดเหตุสลดซ้ำ

สำหรับผู้ใจบุญท่านใดที่เมตตาสามารถช่วยบริจาคเงินหรือสิ่งของได้ที่บ้าน หรือบัญชีธนาคาร ธ.ก.ส.สาขางาว ชื่อบัญชี นายสุรินทร์ ใบเงิน เลขที่บัญชี 013292678698