ลำปางหนาวมากอุณหภูมิเหลือ 12 องศาฯ นักท่องเที่ยวแห่ถ่ายรูปบนสะพานดำ แลนด์มาร์คประวัติศาสตร์การเดินรถไฟของลำปางอายุ 105 ปี ที่ได้รับการบูรณะจนกลับมามีชีวิตชีวาเหมือนในอดีต

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 6 ธ.ค. 64 สภาพอากาศในพื้นที่จังหวัดลำปาง ยังคงหนาวต่อเนื่องโดยสถานีอุตุนิยมวิทยาลำปางวัดอุณหภูมิต่ำสุดได้ในเขตพื้นที่ อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง วัดอุณหภูมิได้ต่ำสุด 12 องศาเซลเซียสมีหมอกปกคลุมไปทั่วบริเวณ จากสภาพอากาศ ที่หนาวเย็นในพื้นที่วันนี้พบว่ามีนักท่องเที่ยวจำนวนมากมาเที่ยวและถ่ายรูปที่บริเวณสะพานดำซึ่งเป็นสะพานประวัติศาสตร์การรถไฟลำปางอายุ 105 ปี

...

สำหรับสะพานดำประวัติศาสตร์แห่งนี้ เป็นสะพานเก่าแก่อยู่ในเขตพื้นที่ตำบลสบตุ๋ย อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง สร้างมาตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 6 หรือ สมัยก่อนสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยมีการบูรณะและการซ่อมแซมทาสีดำบนสะพานเหล็กด้วย เพื่อให้กลับมามีชีวิตชีวาเหมือนในอดีต และมีการประดับประดาตกแต่งด้วยต้นไม้และอุปกรณ์และ มีเหล็ก ไม้หมอนต่างๆ เพื่อให้เป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ ทำให้มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาถ่ายรูปจำนวนมาก และถือว่าเป็นแลนด์มาร์คของจังหวัดลำปาง.