หยุดยาววันพ่อเชียงแสนคึกคัก หลังเปิดให้ท่องเที่ยว พาเงินสะพัดหลายสิบล้าน

ข่าว

  หยุดยาววันพ่อเชียงแสนคึกคัก หลังเปิดให้ท่องเที่ยว พาเงินสะพัดหลายสิบล้าน

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ธ.ค. 2564 08:23 น.

  แหล่งท่องเที่ยวหลายแห่งในอำเภอเชียงแสน จ.เชียงราย ในช่วงหยุดยาววันพ่อมีนักท่องเที่ยว เข้ามาในพื้นที่จำนวนมาก ส่งผลให้เศรษฐกิจในท้องถิ่นคึกคักเงินสะพัดนับสิบล้านบาท หลังเปิดเมืองให้ท่องเที่ยว

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณแหล่งท่องเที่ยวหลายแห่งในอำเภอเชียงแสน จ.เชียงราย อย่างดอยสะโง้ สามเหลี่ยมทองคำ และริมฝั่งแม่น้ำโขงหน้าที่ว่าการอำเภอเชียงแสนคลาคล่ำไปด้วยนักท่องเที่ยว เนื่องมาจากวันหยุดยาวระหว่างวันที่ 4-6 ธ.ค. 64 ประกอบกับการแพร่ระบาดไวรัส โควิด-19 สามารถควบคุมการแพร่ระบาดได้แล้ว จากการสอบถามพ่อค้าแม่ค้าต่างดีใจ ที่ จ.เชียงราย เปิดเมือง ทำให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยวมากขึ้น ค้าขายดีขึ้นไปด้วย

  แม่ค้ารายหนึ่ง (ไม่ขอเปิดเผยชื่อ) เจ้าของร้านขายอาหาร บริเวณจุดนั่งชมวิวแม่น้ำโขงหน้าที่ว่าการอำเภอเชียงแสน กล่าวว่า ดีใจมากที่ทางการเปิดจังหวัดเชียงรายให้นักท่องเที่ยวเข้ามาท่องเที่ยวได้ ทำให้ร้านอาหารบริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอร่วม 20 ร้าน เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวที่มานั่งกินอาหาร และชมวิวแม่น้ำโขง ปกติก่อนหน้าขายได้วันละพันกว่าบาท แต่ช่วงหยุด 3 วัน ลูกค้าเป็นนักท่องเที่ยวนั่งกินเต็มทุกร้าน รายได้วันละเกือบ 2 หมื่นบาท รู้สึกดีใจเพราะเงียบเหงามาเป็นปี

  ด้านนางปาริฉัตร นพคุณ ผู้บริหารโรงแรมสบายแอท เชียงแสน เปิดเผยว่าช่วงหยุดยาว 3 วัน นักท่องเที่ยวเข้ามาท่องเที่ยวอำเภอเชียงแสนจำนวนมาก แสดงให้เห็นว่าแหล่งท่องเที่ยวของเชียงรายได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยว ที่โรงแรมและที่พักในตัวอำเภอเชียงแสน หรือจะเป็นบนดอยสะโง้มียอดนักท่องเที่ยวเข้าไปพักกันอย่างคึกคัก ประเมินว่าจะมีรายได้เข้าเชียงแสนกว่า 10 ล้านบาท.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ขุนแผนยังสะท้าน! เปิดใจ “อ.องค์ดำ โสฬส” หนุ่ม 8 เมีย เผย “ผมอยู่กันด้วยหัวใจ”
   04:32

   ขุนแผนยังสะท้าน! เปิดใจ “อ.องค์ดำ โสฬส” หนุ่ม 8 เมีย เผย “ผมอยู่กันด้วยหัวใจ”

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เที่ยวเชียงรายเที่ยวเชียงแสนอ.เชียงแสนเชียงรายดอยสะโง้สามเหลี่ยมทองคำผ่อนคลายมาตรการเปิดเมืองเที่ยวผ่อนคลายมาตรการล่าสุดข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันจันทร์ที่ 17 มกราคม 2565 เวลา 08:22 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์