เศร้า กระบะขนชาวบ้านไปร่วมกิจกรรมจิตอาสาวันพ่อ เสียหลักพลิกคว่ำ ตาย 1

ข่าว

  เศร้า กระบะขนชาวบ้านไปร่วมกิจกรรมจิตอาสาวันพ่อ เสียหลักพลิกคว่ำ ตาย 1

  ไทยรัฐออนไลน์

  5 ธ.ค. 2564 20:51 น.

  อุบัติเหตุที่อำเภออมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่ รถกระบะบรรทุกชาวไทยภูเขา ไปร่วมกิจกรรมจิตอาสาพัฒนาหมู่บ้าน เนื่องในวันพ่อแห่งชาติ 2564 ขากลับเสียหลักพลิกคว่ำ มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บจำนวนมาก

  เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม 2564 นายวรศักดิ์ พานทอง ปลัดอำเภอรักษาราชการแทนนายอำเภออมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ทาง ผู้ใหญ่บ้าน ม.12 ต.นาเกียน อ.อมก๋อย และสาธารณสุขอำเภออมก๋อย ได้รายงานอุบัติเหตุหมู่ รถยนต์กระบะบรรทุกราษฎรไปร่วมกิจกรรมจิตอาสาพัฒนาหมู่บ้าน เกิดอุบัติเหตุเสียหลักพลิกคว่ำ (ไม่มีคู่กรณี) บริเวณเส้นทาง บ้านพลั่งแท ม.12 ตำบลนาเกียน มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และ บาดเจ็บ 17 ราย อาการสาหัส 3 ราย ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้นำผู้บาดเจ็บทั้งหมดเข้ารับการตรวจร่างกายและรับการรักษา ณ โรงพยาบาลอมก๋อย เรียบร้อยแล้ว เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 10.45 น. วันนี้ (5 ธ.ค.2564)

  ส่วนสาเหตุนั้นทราบว่าได้มีการนำชาวบ้านของหมู่บ้านดังกล่าว (บ้านพลั่งแท) ไปร่วมกิจกรรมจิตอาสาพัฒนาหมู่บ้าน เนื่องในวันพ่อแห่งชาติ 2564 ขากลับเนื่องจากเส้นทางเป็นทางลาดชันขรุขระและแคบ ทำให้คนขับควบคุมรถไม่อยู่ ได้เสียหลักตกลงไปข้างทางลึกลงไป 20 เมตร ทำให้มีผู้เสียชีวิต และได้รับบาดเจ็บดังกล่าว ทางอำเภออมก๋อย ได้เข้าให้ความช่วยเหลือและดูแลในเบื้องต้นแล้ว

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   กระบะสุดมาก! ขับปาดจากซ้ายมาขวาสุด ทำรถเลนขวาเบรกไม่ทันต้องตัดใจชน
   03:00

   กระบะสุดมาก! ขับปาดจากซ้ายมาขวาสุด ทำรถเลนขวาเบรกไม่ทันต้องตัดใจชน

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   กระบะพลิกคว่ำกระบะคว่ำวันพ่อวันพ่อ 2564วันพ่อแห่งชาติกิจกรรมจิตอาสาอมก๋อยเชียงใหม่อุบัติเหตุข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 21 มกราคม 2565 เวลา 01:14 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์