นทท.แห่ขึ้น "อินทนนท์" ดอยยอดฮิต ต่ำ 8 องศา รับกุหลาบพันปีบานสะพรั่ง (คลิป)

ข่าว

  นทท.แห่ขึ้น "อินทนนท์" ดอยยอดฮิต ต่ำ 8 องศา รับกุหลาบพันปีบานสะพรั่ง (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ธ.ค. 2564 08:28 น.

  เย็นยะเยือก "ดอยอินทนนท์" วันนี้ลมหนาวโชยมาอุณหภูมิลดเหลือ 8 องศา นทท.ไม่พลาดที่จะขึ้นไปชมดอกกุหลาบพันปี ต้นแรกออกดอกบานสะพรั่งแล้ว พร้อมดูอาทิตย์ยามเช้า ทะเลหมอก ซึ่งเป็นภาพที่สวยธรรมชาติมาก


  เมื่อวันที่ 2 ธ.ค.64 จากสภาพอากาศทางภาคเหนือในระยะนี้อุณหภูมิลดลง 1-3 องศาเซลเซียส ทำให้มีนักท่องเที่ยวต่างขึ้นมาสัมผัสความหนาว โดย นายเกรียงไกร ไชยพิเศษ หน.อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ กล่าวว่า ในวันนี้อุณหภูมิบนยอดดอยอินทนนท์ วัดได้ 8 องศาเซลเซียส ท้องฟ้าเปิดนักท่องเที่ยวที่ไปรอชมพระอาทิตย์ขึ้นที่บริเวณจุดชมวิวกิ่วแม่ปานต่างไม่ผิดหวัง ได้เห็นพระอาทิตย์สาดแสงโผล่ขึ้นมาเหนือทะเลหมอกอย่างสวยงาม หลายคนต่างตั้งกล้องถ่ายภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึกหลังจากนั้นก็จะพากันเดินเข้าไปชมธรรมชาติตามเส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปานที่มีพรรณไม้หายาก อย่างดอกกุหลาบพันปี สีแดง(คำแดง) ต้นแรกที่บริเวณชมวิวได้เบ่งบานสีแดงสดอย่างสวยงาม นักท่องเที่ยวสามารถยืนชม ที่จุดชมวิว ที่ต้องเดินไปตามเส้นทางธรรมชาติ ดูวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม และเป็นแหล่งใหญ่ที่มีกุหลาบพันปีคำแดง คำขาว ที่จะเบ่งบานอวดสายตานักท่องเที่ยวในช่วงนี้

  หน.อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ กล่าวต่อว่า โดยทางอุทยานแห่งชาติทุกแห่งของเชียงใหม่ ยังเน้นย้ำเรื่องของมาตรการเฝ้าระวัง และป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ย้ำต้องมีเอกสารการฉีดวัคซีนมาแสดงกันทุกคน ก่อนเข้าด่านนักท่องเที่ยวต้องสวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งในที่ชุมชน ล้างมือให้สะอาด ทางเจ้าหน้าที่มีการพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อทำความสะอาด ตามจุดที่มีนักท่องเที่ยวเข้าไปใช้บริการเป็นประจำทุกวัน เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยว

  ขณะที่ ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ รายงานว่า ความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังค่อนข้างแรงอีกระลอกจากประเทศจีนแผ่ปกคลุมประเทศไทยตอนบนแล้วทำให้บริเวณดังกล่าวมีอากาศเย็นและมีลมแรงโดยภาคเหนืออุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศาเซลเซียสขอให้ประชาชนในพื้นที่ประเทศไทยตอนบนดูแลรักษาสุขภาพ เนื่องจากสภาพอากาศที่หนาวเย็นลงไว้ด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   พายุลูกเห็บหลงฤดูตกหนักที่พะเยา อากาศหนาวเย็นฉับพลันเหลือ 15-17 องศาฯ
   01:26

   พายุลูกเห็บหลงฤดูตกหนักที่พะเยา อากาศหนาวเย็นฉับพลันเหลือ 15-17 องศาฯ

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ดอยอินทนนท์อากาศหนาวอากาศเย็น8องศากุหลาบพันปีแห่ขึ้นดอยเชียงใหม่ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 21 มกราคม 2565 เวลา 23:35 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์