นทท.แห่ขึ้น "ดอนอินทนนท์" สัมผัสลมหนาว ชมทะเลหมอก อาทิตย์ยามเช้า (คลิป)

ข่าว

  นทท.แห่ขึ้น "ดอนอินทนนท์" สัมผัสลมหนาว ชมทะเลหมอก อาทิตย์ยามเช้า (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ธ.ค. 2564 11:36 น.

  อินทนนท์สุดฟิน หนาวปังมาก อากาศดีจนมีน้ำค้างแข็งบนยอดหญ้า ยอดดอยเย็น 8 องศาเซลเซียส นทท.พากันแห่ฝ่าลมหนาว ดูอาทิตย์ยามเช้า สัมผัสทะเลหมอก

  เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 1 ธ.ค. 64 นายเกรียงไกร ไชยพิเศษ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ รายงานว่า เช้าวันนี้อากาศบนดอยอินทนนท์ยังคงตัวเลขตัวเดียวและมีน้ำค้างบนยอดหญ้าเล็กน้อยและละลายในตอนสายวันเดียวกัน โดยอุณหภูมิวัดได้ที่ยอดดอย 8 องศาเซลเซียส กิ่วแม่ปาน 8 องศาเซลเซียส และที่ทำการอุทยานวัดได้ 14 องศาฯ โดยมีน้ำค้างบนยอดหญ้า แต่ยังไม่ถึงกับมีแม่คะนิ้งหรือเหมยขาบ แค่เพียงน้ำค้างแข็งบนยอดหญ้าและละลายรวดเร็วตอนสายของวันเดียวกันด้วย แต่ก็ยังงดงาม ขณะที่นักท่องเที่ยวยังคงฝ่าความหนาวเย็นขึ้นไปสัมผัสอากาศหนาวกันอย่างสนุกสนาน โดยที่ไม่ลืมถ่ายภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึกด้วย

  สำหรับสถิตินักท่องเที่ยว เมื่อวันที่ 30 พ.ย. 64 นักท่องเที่ยวชาวไทย 89 คน ชาวต่างชาติ 50 คน ยานพาหนะ 313 คัน รวมนักท่องเที่ยว 899 คน และคาดว่า ช่วงปลายเดือนนี้จะหนาแน่นมากเนื่องจากเป็นเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่

  ด้านพยากรณ์อากาศภาคเหนือ ประจำวันพุธ ที่ 1 ธ.ค. 64 บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังค่อนข้างแรงยังคงปกคลุมประเทศไทยตอนบนในขณะที่บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นอีกระลอกหนึ่งจากประเทศจีนได้แผ่ลงมาปกคลุมประเทศลาวตอนบนและภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนแล้ว คาดว่าจะแผ่เสริมลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบนในวันนี้ทำให้บริเวณภาคเหนือมีอากาศเย็นถึงหนาวในตอนเช้า โดยจะมีอุณหภูมิลดลง 1-2 องศาเซลเซียส ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่หนาวเย็นไว้ด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   พายุลูกเห็บหลงฤดูตกหนักที่พะเยา อากาศหนาวเย็นฉับพลันเหลือ 15-17 องศาฯ
   01:26

   พายุลูกเห็บหลงฤดูตกหนักที่พะเยา อากาศหนาวเย็นฉับพลันเหลือ 15-17 องศาฯ

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ดอยอินทนนท์หน้าหนาวอากาศเย็นยอดดอยทะเลหมอกอาทิตย์ยามเช้าเชียงใหม่ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันเสาร์ที่ 22 มกราคม 2565 เวลา 00:33 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์