2 ผู้สมัครสมาชิก อบต.ห้วยยั้ง คะแนนเท่ากันต้องจับสลาก ก่อนจับมือยินดี

ข่าว

  2 ผู้สมัครสมาชิก อบต.ห้วยยั้ง คะแนนเท่ากันต้องจับสลาก ก่อนจับมือยินดี

  ไทยรัฐออนไลน์

  30 พ.ย. 2564 16:53 น.

  สีสันการเลือกตั้ง อบต.รอบนี้ คงอยู่ที่การวัดดวง เมื่อ 2 ผู้สมัครสมาชิก อบต.ห้วยยั้ง หน้าใหม่ เบอร์ 1 และ เบอร์ 2 ทั้งคู่คะแนนเท่ากัน ต้องตัดสินด้วยการจับสลาก ผลปรากฏว่าเบอร์ 2 ดวงดีได้ตำแหน่ง

  ควันหลงเลือกตั้งสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบลห้วยยั้ง อำเภอพรานกระต่าย จังหวัดกำแพงเพชร มีผู้ที่รับเลือกอย่างไม่เป็นทางการไปแล้ว ทั้ง 9 หมู่บ้าน แต่ที่หมู่ 1 บ้านคลองห้วยยั้ง มีผู้สมัครสมาชิกสภา อบต.สองราย หมายเลข 1 นางทัศนีย์ อันยงค์ อดีตสมาชิก อบต.ห้วยยั้ง และหมายเลข 2 นายตั้ง รอดกสิกรรม ผู้สมัครหน้าใหม่ ทั้งคู่ได้ 248 คะแนนเท่ากัน

  ทำให้ในวันนี้ต้องมีการจับสลากเพื่อเลือกสมาชิกสภา อบต.ห้วยยั้ง ตามระเบียบ พ.ร.บ.เลือกตั้ง พ.ศ.2562 กรณีที่ผู้สมัครมีคะแนนเท่ากัน อันเป็นเหตุให้มีสมาชิกสภาท้องถิ่นเกินจำนวนที่จะพึงมีในเขตเลือกตั้งนั้น ให้คณะกรรมการเลือกตั้งประจำองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น จัดให้มีการจับสลากภายในสามวัน นับแต่วันประกาศผลการเลือกตั้ง ดังนั้นทางคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ได้แจ้งให้ผู้สมัครทั้งสองรายได้รับทราบ และได้มีการนัดหมายกันมาทำการจับสลากเพื่อเลือกสมาชิกสภา อบต.ห้วยยั้ง ประกอบกับไม่มีการร้องเรียนเรื่องการนับคะแนนใหม่


  เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 30 พ.ย.64 นายสเน่ห์ ไชยมงคล ปลัดอาวุโสอำเภอพรานกระต่าย ประธานกรรมการการเลือกตั้งประจำองค์การบริหารส่วนตำบลห้วยยั้ง นายสุวิทย์ สอนนิล ปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลห้วยยั้ง ผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำองค์การบริหารส่วนตำบลห้วยยั้ง พร้อมคณะกรรมการการเลือกตั้งฯ จึงจัดให้มีการจับสลากขึ้น ท่ามกลางตัวแทนชาวบ้านและกองเชียร์แต่ละฝ่ายที่มาร่วมลุ้น และเป็นสักขีพยาน

  ก่อนการจับสลาก ทั้งคู่ได้มีการพูดคุยกันตกลงกันว่า ไม่ว่าใครจะได้รับการเลือกตั้งก็ช่วยพัฒนาท้องถิ่นได้เหมือนกัน ที่ผ่านมาเมื่อเจอกันตอนหาเสียงก็มีการทักทายพูดคุยกันมาตลอด แม้จะเป็นคู่แข่ง แต่ก็ไม่ใช่คู่แค้นกัน และได้มีการจับมือให้กำลังใจซึ่งกันและกันด้วย จากนั้นคณะกรรมการการเลือกตั้งให้ทั้งคู่จับสลากพร้อมกัน และแสดงผลการจับสลากพร้อมกัน ปรากกฏว่า นายตั้ง รอดกสิกรรม ผู้สมัครหมายเลข 2 เป็นผู้จับสลากผ่านได้เป็นสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบลห้วยยั้งไปได้ในที่สุด พร้อมทั้งการแสดงความดีใจสุดๆ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ปชป.รักษาแชมป์ ส.ส.ชุมพร-สงขล
   05:01

   ปชป.รักษาแชมป์ ส.ส.ชุมพร-สงขล

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันเสาร์ที่ 22 มกราคม 2565 เวลา 14:21 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์