ภาคเหนือหนาวตามกันติดๆ เช้านี้เชียงใหม่อากาศเย็น ดอยอินทนนท์เหลือ 6 องศาฯ

ข่าว

  ภาคเหนือหนาวตามกันติดๆ เช้านี้เชียงใหม่อากาศเย็น ดอยอินทนนท์เหลือ 6 องศาฯ

  ไทยรัฐออนไลน์

  30 พ.ย. 2564 10:30 น.

  เช้านี้เชียงใหม่อากาศหนาวเย็นมาก โดยเฉพาะผู้อาศัยอยู่ตามดอยสูงเจอกับความหนาวหนักกว่าคนในเมือง ขณะที่ดอยอินทนนท์ ยอดดอยอุณหภูมิเหลือ 6 องศาฯ แถมอากาศปิดไม่สามารถเห็นทะเลหมอก

  เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 30 พ.ย. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศเช้าวันนี้สภาพอากาศภาคเหนืออากาศเย็นแล้ว บางพื้นที่โดยเฉพาะผู้ที่อาศัยอยู่บนเขาสูงอากาศจะหนาวเย็นกว่าพื้นที่ในตัวเมือง โดยจะเริ่มหนาวตั้งแต่พระอาทิตย์ตกดินจนถึงเช้า ขณะที่ตามแหล่งท่องเที่ยวที่ตั้งอยู่ดอยสูงอากาศจะหนาวเป็นอย่างมาก

  นายเกรียงไกร ไชยพิเศษ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ รายงานว่า ที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อากาศจะหนาวเย็นมากในช่วงนี้อุณหภูมิเลขตัวเดียว อากาศเย็นลงเรื่อยๆ จนเกิดแม่คะนิ้ง หรือเหมยขาบมาแล้ว 3 ครั้งของปีนี้ แต่เช้าวันนี้อากาศปิด ไม่สามารถมองเห็นทะเลหมอกได้ มีแต่หมอกกคลุมหนาแน่น ท่ามกลางอากาศที่หนาว โดยอุณหภูมิต่ำสุดวัดได้ 6 องศาฯ ที่ยอดดอย กิ่วแม่ปาน ต่ำสุด 9 องศาฯ และที่ทำการอุทยานวัดได้ 10 องศาฯ

  หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ กล่าวอีกว่า ทั้งนี้ ขอแจ้งเตือนไปยังนักท่องเที่ยวที่ขึ้นมาเที่ยวดอยอินทนนท์ในระยะนี้ โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินชมธรรมชาติที่กิ่วแม่ปาน หากมีโรคประจำตัว เช่น โรคหอบหืด หรือ ระบบทางเดินหายใจ ต้องแจ้งเจ้าหน้าที่ก่อนทุกคน เนื่องจากสภาพอากาศจะหนาวเย็น อาจจะมีโรคประจำตัวกำเริบได้ เพราะฉะนั้นหากแจ้งเจ้าหน้าที่และเตรียมยารักษาให้พร้อม หากเกิดเหตุฉุกเฉินจะช่วยเหลือได้ทันท่วงที หากหลีกเลี่ยงที่จะไม่เดินจุดดังกล่าวจะดีที่สุด

  ด้านศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือแจ้งว่าลักษณะอากาศทั่วไป บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังค่อนข้างแรงยังคงปกคลุมประเทศไทยตอนบน ทำให้บริเวณดังกล่าวมีอากาศเย็นถึงหนาวในตอนเช้ากับมีลมแรง ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่หนาวเย็นไว้ด้วย ภาคเหนือตอนบนอากาศเย็นถึงหนาวในตอนเช้าอุณหภูมิต่ำสุด 14-17 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 29-32 องศาเซลเซียส ลมตะวันออก ความเร็ว 10-20 กม./ชม. สำหรับบริเวณยอดดอยอากาศหนาวถึงหนาวจัดกับมีน้ำค้างแข็งบางพื้นที่อุณหภูมิต่ำสุด 4-10 องศาเซลเซียส.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   หมอกลงหนา ส่งสัญญาณเตือนหนาวสุดท้ายหมอกลงหนา ส่งสัญญาณเตือนหนาวสุดท้าย
   03:22

   หมอกลงหนา ส่งสัญญาณเตือนหนาวสุดท้ายหมอกลงหนา ส่งสัญญาณเตือนหนาวสุดท้าย

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   อากาศหนาวหน้าหนาวเชียงใหม่หนาวดอยอินทนนท์อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์อ.จอมทองเชียงใหม่เกรียงไกร ไชยพิเศษข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 26 มกราคม 2565 เวลา 01:29 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์