นักท่องเที่ยวแห่ขึ้นอินทนนท์ วันนี้ยอดดอย 8 องศาฯ ลุ้นเหมยขาบรับฤดูหนาว (คลิป)

ข่าว

  นักท่องเที่ยวแห่ขึ้นอินทนนท์ วันนี้ยอดดอย 8 องศาฯ ลุ้นเหมยขาบรับฤดูหนาว (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  16 พ.ย. 2564 14:59 น.

  นักท่องเที่ยวยังคงขึ้นดอย สัมผัสหนาวที่ดอยอินทนนท์ แต่ไม่หนาแน่นแบบช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ อุณหภูมิยอดดอยเหลือ 8 องศาฯ กิ่วแม่ปาน 9 องศาฯ เข้าเกณฑ์หนาวเย็นแล้ว คาดปีนี้มีลุ้นชมเหมยขาบ

  เมื่อวันที่ 16 พ.ย. 64 บรรยากาศช่วงเช้าของภาคเหนือยังคงมีอากาศเย็นสบาย โดยเฉพาะผู้ที่อาศัยอยู่บนดอยสูงเริ่มได้รับอากาศหนาวบ้างแล้ว ขณะที่ความหนาวเย็นส่งผลให้สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของภาคเหนือ โดยเฉพาะอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ แหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง มีนักท่องเที่ยวขึ้นไปสัมผัสอากาศหนาวในยามเช้ากันทุกวัน ขณะที่บ่อน้ำพุร้อนต่างๆ กลับมาคึกคักกันอีกครั้ง หลังปิดให้บริการไปนานเนื่องจากสถานการณ์โควิด-19

  สำหรับดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ เช้านี้อากาศปลอดโปร่งไม่มีฝน ยังคงมีหมอกลงในตอนเช้า อุณหภูมิลดต่ำลงมาเหลือเลขตัวเดียว วัดได้ต่ำสุด 8 องศาฯ ที่ยอดดอย กิ่วแม่ปาน 9 องศาฯ และที่ทำการอุทยานฯ 13 องศาฯ นับว่าอยู่ในเกณฑ์ความหนาวเย็น ส่วนบรรยากาศยังคงมีนักท่องเที่ยวหนุ่มสาวพากันไปถ่ายรูปที่กิ่วแม่ปาน ดูพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้ากัน แต่ไม่หนาแน่น เนื่องจากเป็นวันธรรมดา ส่วนใหญ่จะมีนักท่องเที่ยวหนาแน่นในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ คาดว่าหนาวนี้คงจะได้ชมปรากฏการณ์ทางธรรมชาติน้ำค้างแข็ง หรือเหมยขาบ แน่นอน

  ด้านศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ รายงานว่า เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 16 พ.ย. 64 ลักษณะอากาศภาคเหนือบริเวณความกดอากาศสูง หรือมวลอากาศเย็นที่ปกคลุมประเทศไทยตอนบนมีกำลังอ่อน แต่ยังคงทำให้ภาคเหนือมีอากาศเย็นกับมีหมอกในตอนเช้า ขอให้พี่น้องประชาชนระมัดระวังเรื่องของสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงในระยะนี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   เจ๊ฟองเบียร์ กรี๊ดหลังคาบ้านแทบทรุด ถูกเลขท้ายตรงๆ 92
   04:12

   เจ๊ฟองเบียร์ กรี๊ดหลังคาบ้านแทบทรุด ถูกเลขท้ายตรงๆ 92

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ดอยอินทนนท์เที่ยวดอยอินทนนท์เที่ยวเชียงใหม่เชียงใหม่เที่ยวหน้าหนาวอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 18 มกราคม 2565 เวลา 07:09 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์