พบแล้ว 'ลุงพิการ' หายออกจากบ้าน 7 วัน กลายเป็นศพขึ้นอืดกลางสวนทุเรียน

ข่าว

  พบแล้ว 'ลุงพิการ' หายออกจากบ้าน 7 วัน กลายเป็นศพขึ้นอืดกลางสวนทุเรียน

  ไทยรัฐออนไลน์

  8 พ.ย. 2564 15:32 น.

  ระดมค้นหา "ลุงพิการ" ที่หายออกจากบ้าน อ.ลับแล อุตรดิตถ์ นาน 7 วัน ล่าสุดพบกลายเป็นศพขึ้นอืดในร่องน้ำห้วยปู่เป๊ก ภายในสวนทุเรียน ห่างจากบ้าน 4 กิโลเมตร

  เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 8 พ.ย.64 ที่วัดศรีอุทุมพร บ้านผามูบ ต.แม่พูล อ.ลับแล นายปรัชญา เสริฐลือชา นายอำเภอลับแล ได้ปล่อยแถวค้นหาชายพิการ เป็นวันที่ 7 โดยมี ทหาร ป.21 พัน.20 ตำรวจ สภ.ลับแล กู้ภัยมูลนิธิอุตรดิตถ์สงเคราะห์ อาสาสมัครรักษาดินแดน อ.ลับแล ทีมลั่นป่าอุตรดิตถ์ กำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน และชาวบ้าน ทั้งหมู่ 7 หมู่ 8 และ หมู่ 9 กว่า 70 คน เพื่อติดตามค้นหา นายพุธ แก้วดี อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 83 หมู่ 7 ต.แม่พูล อ.ลับแล จ.อุตรดิตถ์ เป็นผู้พิการทางสติปัญญาและทางการเรียนรู้ ก่อนหายตัวไป และได้มีชาวบ้านที่พบตอนเช้ามืดยืนอยู่ริมห้วยผามูบ ต.แม่พูล อ.ลับแล และตรวจสอบจากภาพกล้องวงจรปิดว่านายพุธได้เดินอยู่ริมถนนภายในหมู่บ้าน เมื่อเวลาประมาณ 03.30 น. ของวันที่ 1 พ.ย.ที่ผ่านมา หลังระดมกำลังตามหาผู้สูญหาย ทั้งในป่า-และในลำน้ำ และเมื่อวันที่ 7 พ.ย. ได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิด ที่ถนนบ้านห้วยใต้ หมู่ 8 ต.แม่พูล เวลา 04.19. น.พบว่าได้เดินผ่านมายังถนนในหมู่บ้าน วันนี้จึงได้ระดม กำลัง ทุกฝ่าย ค้นหาแบบปูพรม ทั้งเดินเท้า รถจักรยานยนต์ รถยนต์ ตามสวนทุเรียน ห้วยต่างๆ

  ต่อมาเวลา 10.00 น. นายอำนาจ ดีสี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ต.แม่พูล อ.ลับแล ได้เดินมาทางห้วยปู่เป๊ก ซึ่งเป็นร่องน้ำ ในสวนทุเรียน เพราะได้กลิ่นเหม็นคล้ายกลิ่นศพ จึงได้เดินเข้าไปดู ได้พบศพ นายพุธ แก้วดี อายุ 54 ปีชายพิการ ที่หายออกจากบ้านและได้แจ้งให้ นายบุญส่ง ณะสิงห์ กำนัน ต.แม่พูล ทางวิทยุ ทราบว่าพบศพผู้สูญหายแล้ว ในสภาพศพที่ขึ้นอืด ลักษณะนอนคว่ำหน้า สวมเสื้อยืดสี แดง กางเกงวอร์มขายาวสีดำ

  ต่อมาจึงได้แจ้งให้ ร.ต.อ.ณัฐพงศ์ พรมมีเดช รอง สว.(สอบสวน) สภ.ลับแล แพทย์เวร รพ.ลับแล พร้อมด้วย พ.ต.อ.นรพนธ์ อุสาใจ นวท.สบ.4 พิสูจน์หลักฐานจังหวัดอุตรดิตถ์ มาชันสูตรพลิกศพ และได้นำร่างผู้เสียชีวิต ส่งแผนกนิติเวช รพ.อุตรดิตถ์ เพื่อผ่าพิสูจน์ หาสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง เพื่อที่จะได้มอบศพให้ญาติไปทำพิธีทางศาสนาต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  สลด!แม่ป่วยอัลไซเมอร์อยู่กับศพลูกชาย10วัน
  02:30

  สลด!แม่ป่วยอัลไซเมอร์อยู่กับศพลูกชาย10วัน

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ลุงพิการหายจากบ้านหายจากบ้าน7วันหาย7วันกลายเป็นศพร่องน้ำห้วยปู่เป๊กสวนทุเรียน อ.ลับแลอุตรดิตถ์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 25 มกราคม 2565 เวลา 05:11 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์