2 สาวว่ายข้ามน้ำเมย หนีตายบ่อนนรกพม่า ถูกหลอกเป็นแอดมิน ทำงานเยี่ยงทาส (คลิป)

ข่าว

  2 สาวว่ายข้ามน้ำเมย หนีตายบ่อนนรกพม่า ถูกหลอกเป็นแอดมิน ทำงานเยี่ยงทาส (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 พ.ย. 2564 18:17 น.

  2 สาวไทยหนีตายบ่อนนรกในพม่า ว่ายข้ามแม่น้ำเมยข้ามฝั่ง หลังถูกหลอกให้ไปทำงานเป็นแอดมินบ่อนออนไลน์ โดยอ้างมีค่าตอบแทนสูงจนหลงเชื่อ สุดท้ายถูกทำงานเยี่ยงทาส กินอยู่เหมือนในคุก ไม่ได้เงินสักบาทเดียว

  เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 3 พ.ย. 64 พ.อ.ณรงค์ชัย เจริญชัย ผบ.ฉก.ร.14 สั่งการให้ ร.อ.ศุภกฤษ ปลื้มสติ ผบ.ร้อย ร.1421 นำกำลังทหารชุดเคลื่อนที่เร็วออกตรวจแนวตะเข็บชายแดนไทย-เมียนมา เขตอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก เพื่อป้องกันและสกัดกั้นการขนสิ่งของผิดกฎหมาย และสกัดคนต่างด้าวลักลอบข้ามแนวชายแดนมาในพื้นที่อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก

  ขณะที่ทหารเดินเท้าลาดตระเวนมาถึงป่าหญ้ารกทึบท้ายหมู่บ้านวังตะเคียน หมู่ที่ 7 เขตอำเภอแม่สอด ได้ตรวจพบความผิดปกติในป่าหญ้าใกล้แม่น้ำเมย ทหารจึงเข้าไปตรวจสอบและได้พบกับหญิงสาววัยรุ่น 2 คน ทราบชื่อต่อมาชื่อ นางสาวจุฑามาศ โพธิ์พันธุ์ อายุ 20 ปี และนางสาวอนัญญา ภาพติ๊บ อายุ 19 ปี ทั้งสองเป็นคนในเอำเภอแม่สอด อยู่ในสภาพดีใจสุดชีวิตจนแทบจะร้องไห้เมื่อเห็นทหารลาดตระเวนมาพบ หลังจากเมื่อไม่กี่นาทีที่ผ่านมาหญิงสาวทั้งสองได้ใช้ห่วงยางขนาดเล็กว่ายน้ำข้ามจากฝั่งประเทศเมียนมาแล้วมาขึ้นฝั่งที่ชายแดนแม่สอด โดยมีเพียงกระเป๋าใบเล็กที่มีเพียงเสื้อผ้าติดตัวไม่กี่ชุด จนมาพบทหารในป่าแนวชายแดน

  จากนั้นเจ้าหน้าที่ทหารจึงนำตัวทั้งสองไปทำการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อโรคตามมาตรการป้องกันโรคโควิด-19 พร้อมนำน้ำดื่มและอาหารมอบให้เพื่อเป็นการช่วยเหลือเบื้องต้น ก่อนจะส่งตัวไปพื้นที่ปลอดภัย เพื่อเข้าสู่กระบวนการซักถามในพื้นที่กักตัวของรัฐ

  จากการสอบถาม นางสาวอนัญญา เผยว่า ตนและเพื่อนตกเป็นเหยื่อที่ถูกล่อลวงจากนายหน้าให้ไปทำงานในบ่อนพนันออนไลน์ในประเทศเพื่อนบ้าน เพราะทางครอบครัวมีฐานะยากจน จนได้รับข้อความโฆษณาชวนเชื่อจากหญิงสาวไม่ทราบชื่อที่ทักข้อความมาทางโซเชียลว่ามีงานให้ทำ และมีรายได้ตกเดือนละ 18,000 บาท รวมทั้งมีสวัสดิการให้อย่างดี ตนจึงหลงเชื่อ ซึ่งในเวลานั้นตนต้องการเงินมาช่วยพ่อแม่และช่วยเหลือครอบครัว

  กระทั่งวันที่ 15 ตุลาคม ตนและเพื่อนได้เดินทางโดยรถยนต์ของกลุ่มนายหน้าบ่อนไปพร้อมกับกลุ่มชายหญิงที่ไม่รู้จักอีกหลายคน โดยนั่งรถไปลงในท่าข้ามธรรมชาติไม่ทราบจุด ในเขตอำเภอพบพระ ก่อนจะมีเรือกลุ่มนายหน้าขับมารับข้ามไปยังที่พักในบ่อนฝั่งเมียนมา และถูกกลุ่มนายหน้าซึ่งเป็นคนจีนที่ดูแลบ่อนบังคับให้เซ็นสัญญาเยี่ยงทาส หลอกให้ทำงานฟรีเป็นเวลาหลายเดือน นอกจากนี้ตนยังถูกบังคับให้นอนรวมกันในห้องนอนแคบๆ จำนวนหลายคน และได้รับประทานอาหารแบบตามมีตามเกิด ทุกวันต้องทำงานเป็นแอดมินในเว็บพนันออนไลน์วันละไม่ต่ำกว่า 12 ชั่วโมง จนตนทนต่อสภาพความเป็นอยู่เหมือนตกอยู่ในคุก หรือนรกบนดินไม่ไหว จึงวางแผนแอบลักลอบหนีออกจากที่พัก และลักลอบข้ามแม่น้ำเมยกลับมายังประเทศไทยได้สำเร็จ

  "ขอฝากเตือนทุกคนไม่ให้หลงเชื่อกลุ่มนายหน้าที่คอยล่อลวงชักชวนคนไทยให้ไปทำงานในบ่อนพนันในประเทศเพื่อนบ้าน โดยใช้เงินเดือนที่สูงมาเป็นตัวหลอกล่อเหยื่อ จนมีคนหลงเชื่อแล้วหลายราย"

  จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวหญิงสาวทั้ง 2 คนไปดำเนินการกักตัว และสอบสวนหาข้อมูลพร้อมดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หนีตายบ่อนพนันหนีบ่อนนรกบ่อนพม่าว่ายน้ำข้ามเมยถูกหลอกทำงานบ่อนแอดมินบ่อนพนันแม่สอดตากข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 9 ธันวาคม 2564 เวลา 02:02 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์