ฉีดไฟเซอร์ให้ นร.กลุ่มนำร่อง 161 คน ที่ อ.แม่สะเรียง เตรียมพร้อมเปิดเทอม

ข่าว

  ฉีดไฟเซอร์ให้ นร.กลุ่มนำร่อง 161 คน ที่ อ.แม่สะเรียง เตรียมพร้อมเปิดเทอม

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 พ.ย. 2564 23:24 น.

  รพ.แม่สะเรียง ฉีดวัคซีนไฟเซอร์นักเรียนกลุ่มนำร่อง 161 คน พร้อม คัดกรองตรวจ ATK เด็กหอพักกลับเข้าโรงเรียน และสุ่มตรวจครูนักเรียนไปกลับ ร.ร.ไทยรัฐวิทยา 33 บ้านทุ่งพร้าว เปิดเทอมสัปดาห์หน้า

  เมื่อวันที่ 2 พ.ย.2564 โรงพยาบาลแม่สะเรียง ได้เริ่มต้นทำงานเชิงรุกออกฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ของไฟเซอร์ให้กับเด็กนักเรียน ที่มีอายุตั้งแต่ 12-18 ปี ตามสถานศึกษาต่างๆ ในเขตบริการ โดยทางโรงเรียนไทยรัฐวิทยา 33 บ้านทุ่งพร้าว ได้นำเด็กนักเรียนกลุ่มนำร่อง 161 คน ซึ่งสามารถมาฉีดได้ 120 คน ส่วนอีก 41 คน ยังไม่สามารถมาได้เพราะอยู่ในพื้นที่เสี่ยงหมู่บ้านที่กักตัว และเด็กนักเรียน จาก รร.บ้านไร่วิทยา มาฉีด 42 คน ที่พ่อแม่ผู้ปกครองได้ยินยอมให้เด็กเข้ารับการฉีดวัคซีนไฟเซอร์ โดย จนท.ทางโรงพยาบาลแม่สะเรียง ได้มาฉีดวัคซีนไฟเซอร์ให้กับเด็กนักเรียน ณ โรงเรียนไทยรัฐวิทยา 33 บ้านทุ่งพร้าว อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน วันนี้รวม 162 คน

  นายเรืองศักดิ์ ขาวสะอาด ผู้อำนวยการโรงเรียนไทยรัฐวิทยา 33 (บ้านทุ่งพร้าว) เปิดเผยว่า ทางโรงเรียนได้มีการวางแผนเตรียมความพร้อมในการเปิดภาคเรียนที่ 2 โดยได้ทำการคัดกรอง ตรวจ ATK เด็กพักนอนที่กลับมาจากภูมิลำเนา จำนวน 120 คน สุ่มตรวจครูนักเรียนที่เดินทางไปกลับ 28 คน ซึ่งผลตรวจทุกคนเป็นลบ เพื่อเป็นการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 ในสถานศึกษา ทั้งนี้ทางโรงเรียนกำหนดที่จะเปิดภาคเรียนที่ 2 ในวันจันทร์ที่ 8 พฤศจิกายน 2564

  ผู้อำนวยการโรงเรียนไทยรัฐวิทยา 33 (บ้านทุ่งพร้าว) กล่าวด้วยว่า อย่างไรก็ตาม เนื่องจากขณะนี้ สถานการณ์พื้นที่ข้างเคียงโรงเรียน ยังพบมีผู้ติดเชื้อในหมู่บ้าน ซึ่งทางโรงเรียนเป็นห่วงเด็กที่ต้องเดินทางมาโรงเรียน ประกอบกับชุมชนรอบข้างยังมีความเสี่ยงจึงเลื่อนการเปิดภาคเรียนที่ 2 ออกไปก่อนสักระยะเพื่อลดความเสี่ยงของนักเรียน ครู และ ผู้ปกครอง ทั้งนี้ทางโรงเรียนยังคงดำเนินการ จัดการเรียนการสอนแบบออนแฮนด์ ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา 2019.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ฉีดวัคซีนฉีดไฟเซอร์ฉีดวัคซีนนักเรียนโรงเรียนไทยรัฐวิทยา 33 บ้านทุ่งพร้าวอ.แม่สะเรียงแม่ฮ่องสอนเปิดเทอมภาคเรียนที่ 2ตรวจ ATKข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 08:39 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์