"ฝนถล่ม-สะสม" ฝายโป่งน้ำดัง ทะลักท่วมบ้านแม่สูน-เชียงใหม่ ชาวบ้านผวาจม (คลิป)

ข่าว

  "ฝนถล่ม-สะสม" ฝายโป่งน้ำดัง ทะลักท่วมบ้านแม่สูน-เชียงใหม่ ชาวบ้านผวาจม (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  28 ต.ค. 2564 02:25 น.

  "ฝายโป่งน้ำดัง" ไหลทะลักท่วมหมู่บ้านแม่สูน อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ "บ้าน-ถนน-สวนส้ม" จมเสียหาย จนท.ลงพื้นที่ตรวจสอบ-ช่วยเหลือเบื้องต้น พบในพื้นที่มีฝนตกหนักหลายวัน "ใบไม้-ท่อนไม้" กีดขวางหน้าฝาย เปลี่ยนทางไหลน้ำ ล่าสุดระดับน้ำลดลงแล้ว

  เมื่อเวลา 19.00 น. 27 ต.ค.64 นายวีระชัย ละอองศรี ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ สาขาฝาง รับแจ้งจากชาวบ้านในพื้นที่ว่า เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ปริมาณน้ำจากฝายเก็บน้ำโป่งน้ำดัง ได้ไหลเข้าท่วมพื้นที่หมู่บ้านแม่สูน ต.แม่สูน อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ จึงรีบเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมนายจักรพันธ์ ทองอ่ำปลัดหัวหน้าฝ่ายปกครอง อาสารักษาดินแดน อปพร. สภ.ฝาง อบต.แม่สูน กู้ชีพ กู้ภัยแม่สูนและข้างเคียง กู้ภัยหงส์ฟ้า และหน่วยงานที่รับผิดชอบ

  จากการตรวจสอบพบว่า ในพื้นที่มีฝนตกลงมาอย่างหนักติดต่อหลายวัน ทำให้ปริมาณน้ำป่าบนดอยไหลลงมาสมทบกับน้ำในฝายจำนวนมาก อีกทั้งยังมีท่อนไม้ กิ่งไม้ และใบไม้ ไหลตามน้ำมาติดบริเวณหน้าฝายฯ ทำให้กระแสน้ำเกิดไหลเปลี่ยนทิศทาง ก่อนไหลทะลักเข้าท่วมพื้นที่หมู่บ้าน ส่งผลทำให้ถนนจมน้ำ เสาไฟฟ้าหักโค่น สวนส้ม บ้านเรือน และโกดังของชาวบ้านในพื้นที่ ถูกน้ำท่วมได้รับความเสียหาย นอกจากนี้ถนนยังถูกดินโคลนทับถมปิดกั้นการสัญจรเข้าออกอีกด้วย ซึ่งรายงานลา่สุดระดับน้ำในพื้นที่ได้ลดลงแล้ว 

  เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ ได้นำรถไถเข้าทำการช่วยเหลือ เพื่อเปิดเส้นทางสัญจร ส่วนมูลค่าความเสียหายนั้น ยังอยู่ระหว่างตรวจสอบ โดยพรุ่งนี้ (28 ต.ค.) เจ้าหน้าที่จะลงพื้นที่เพื่อสำรวจความเสียหายทั้งหมดอีกครั้ง

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   น้ำท่วมนำท่วมเชียงใหม่ฝายโป่งน้ำดังฝายทะลักน้ำท่วมบ้านแม่สูนอุทกภัยเชียงใหม่ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 00:44 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์