"ทะลักไม่หยุด" รวบ 39 เมียนมา ลักลอบเข้าไทย ส่งตรวจโควิด-ฟันผิด ก.ม.

ข่าว

  "ทะลักไม่หยุด" รวบ 39 เมียนมา ลักลอบเข้าไทย ส่งตรวจโควิด-ฟันผิด ก.ม.

  ไทยรัฐออนไลน์

  23 ต.ค. 2564 07:53 น.

  จับ 39 เมียนมา "ชาย-หญิง" คารถตู้ลอบเข้าไทยผิดกฎหมาย ได้บนถนนสายกำแพงเพชร-พิจิตร สอบสวนพบเข้ามาทางชายแดนธรรมชาติพื้นที่ภาคเหนือ หวังมาหางานทำ จับตรวจโควิดด้วย ATK ผลเป็นลบ เตรียมส่งตรวจหาเชื้อละเอียด-ดำเนินคดีตาม ก.ม. 

  เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 22 ต.ค.64 ที่ สภ.สามง่าม จ.พิจิตร นายไพบูลย์ ณะบุตรจอม ผู้ว่าฯพิจิตร ลงพื้นที่ไปตรวจสอบการจับกุมแรงงานต่างด้าว ลักลอบเข้าเมืองผิดกฎหมาย โดยมี พ.ต.อ.รัฐศรัณย์ เกตุสิงห์สร้อย ผกก.สภ.สามง่าม เป็นผู้รายงานการจับกุม

  โดย เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สามง่าม ร่วมกับตำรวจ บช.ปส. และตรวจคนเข้าเมืองพิจิตร สามารถจับกุมแรงงานต่างด้าวสัญชาติเมียนมา ได้บนถนนสาย 115 กำแพงเพชร-พิจิตร พื้นที่ ม.6 ต.สามง่าม อ.สามง่าม จ.พิจิตร โดยสามารถจับกุมตัวได้ทั้งหมด 39 คน แบ่งเป็นชาย 22 คน และหญิง 27 คน  

  จากการสอบสวนทราบว่า แรงงานที่จับกุมได้ทั้งหมดนั้น เป็นแรงงานต่างด้าวที่เดินทางมาจากประเทศเพื่อนบ้าน เพื่อเข้ามาทำงานในประเทศไทย จึงลักลอบหลบหนีเข้ามาทางเขตติดต่อตามแนวชายแดนเส้นทางธรรมชาติ ในพื้นที่ภาคเหนือของประเทศไทย จากนั้นได้เดินทางต่อมาโดยรถตู้ หมายเลขทะเบียน นง 6523 เชียงใหม่ มายัง จ.พิษณุโลก และกำลังมุ่งหน้าไปที่ จ.นครสวรรค์ แต่มาถูกเจ้าหน้าที่จับกุมได้ระหว่างทาง นอกจากนี้ ยังเหลือรถตู้อีก 2 คัน ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการติดตามจับกุม

  ด้าน ผู้ว่าฯพิจิตร กล่าวว่า นอกจากการจับกุมแรงงานต่างด้าว ที่ลักลอบเข้าเมืองผิดกฎหมายแล้ว ยังมีความเป็นห่วงเกี่ยวกับการแพร่ระบาดของโรคโควิดฯด้วย จึงสั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทำการสอบสวนโรคกับแรงงานต่างด้าวทั้งหมด โดยทำการตรวจ ATK เบื้องต้นผลเป็นลบ และหลังจากนี้จะส่งแรงงานต่างด้าวที่จับกุมได้ทั้งหมด เข้ารับการตรวจเชื้อโควิด-19 อย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   แรงงานเมียนมาแรงงานต่างด้าวจับแรงงานเมียนมาจับแรงงานต่างด้าวจับแรงงานเถื่อนเมียนมาพิจิตรข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564 เวลา 07:44 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์