เฮ "ดอยอินทนนท์" พร้อมเปิดรับ นทท. ขึ้นชมทะเลหมอก รับลมหนาว 10 พ.ย.นี้ (คลิป)

ข่าว

  เฮ "ดอยอินทนนท์" พร้อมเปิดรับ นทท. ขึ้นชมทะเลหมอก รับลมหนาว 10 พ.ย.นี้ (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  22 ต.ค. 2564 10:51 น.

  พร้อมแล้ว "ดอยอินทนนท์" เปิดรับ นทท. 10 พ.ย.นี้ เตรียมแพ็กกระเป๋าแล้วแอ่วดอย ขึ้นสัมผัสธรรมชาติชมพระอาทิตย์ยามเช้า ทะเลหมอก แถมอากาศลดฮวบ เช้านี้เย็น 11 องศา

  เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 22 ต.ค. 64 นายเกรียงไกร ไชยพิเศษ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ แจ้งว่า บรรยากาศเช้านี้ที่ดอยอินทนนท์ยังคงมีทะเลหมอกลงมาอย่างสวยงาม ท่ามกลางแสงแดดแรกในยามเช้า วันนี้ไม่มีฝนตก จึงสามารถที่จะชมทิวทัศน์ได้งดงาม ขณะที่อุณหภูมิ วัดได้ต่ำสุด 11 องศาฯ ที่ยอดดอย ที่กิ่วแม่ปานวัดได้ 11 องศาฯ และที่ทำการอุทยานวัดได้ 18 องศาฯ ทว่าอากาศเริ่มเย็นแล้ว แต่ยังไม่ถึงกับหนาวมาก คาดว่าปลายเดือนตุลาคม จะเริ่มมีตัวเลขตัวเดียวในการวัดอุณหภูมิแล้ว

  สำหรับมติที่ประชุมอุทยานดอยอินทนนท์จะเปิดประมาณวันที่ 10 พ.ย. 64 โดยมีการเที่ยวแบบใหม่ มีการตรวจวัดอุณหภูมินักท่องเที่ยว และทุกคนต้องมีผลตรวจโควิด เบื้องต้นจำกัดคน 2000 คน/วัน ล็อกในระบบ Que-Q ให้จองใน Que-Q 70% และ walk in 30% และปรับตามสถานการณ์ รอประกาศอย่างเป็นทางการอีกครั้งหนึ่ง

  สำหรับบรรยากาศทั่วไปที่เชียงใหม่ยังคงมีอากาศเย็นในช่วงเช้าไม่มีฝนตก และยังไม่ถึงกับหนาว อากาศร้อนในตอนกลางวัน ก่อนจะเย็นหลังจากพระอาทิตย์ตกดิน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ดอยอินทนนท์เปิดดอยอินทนนท์เปิดรับนักท่องเที่ยวรัลลมหนาวชมทะเลหมอกเชียงใหม่ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 08:28 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์