ผกก.ปาย ยันผัวเมียรัสเซียไม่ได้แจ้งความ ลูกชายพลัดตกบ่อน้ำพุร้อน

ข่าว

  ผกก.ปาย ยันผัวเมียรัสเซียไม่ได้แจ้งความ ลูกชายพลัดตกบ่อน้ำพุร้อน

  ไทยรัฐออนไลน์

  15 ต.ค. 2564 22:15 น.

  ผกก.สภ.ปาย ระบุยืนยัน กรณีเด็กชายชาวรัสเซียวัย 7 ขวบ มาเที่ยวกับครอบครัว พลัดตกบ่อน้ำพุร้อนบ้านเหมืองแร่ได้รับบาดเจ็บ ไม่ได้มาแจ้งความที่โรงพักแน่นอน แต่หากผู้เสียหายจะย้อนมาแจ้งความ ก็พร้อมดำเนินการตามที่ร้องขอ

  วันที่ 15 ต.ค. 64 พ.ต.อ.ธนพล บินทปัญญา ผกก.สภ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน กล่าวกรณีเด็กชายชาวรัสเซีย อายุ 7 ปี พลัดตกบ่อน้ำพุร้อนที่หย่อมบ้านเมืองแร่ หมู่ 2 บ้านสบสา ต.เมืองแปง อ.ปาย เมื่อวันที่ 4 ต.ค. ที่ผ่านมาว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจนถึงขณะนี้ตนขอยืนยันว่า ทางผู้ปกครองของเด็กชายชาวรัสเชียที่ประสบเหตุไม่ได้มาแจ้งความที่ สภ.ปาย เจ้าของท้องที่แต่อย่างใด แต่ถ้าหากว่าทางผู้เสียหาย มีความต้องการที่จะย้อนหวนกลับมาแจ้งความในท้องที่ก็พร้อมที่จะดำเนินการตามกฎหมายให้ ไม่ขัดข้อง

  ส่วนการดำเนินคดีจะเกี่ยวข้องกับคดีแพ่งหรือคดีอาญาอย่างไรนั้น ต้องมาดูก่อนว่าผู้เสียหายจะแจ้งความร้องทุกข์ในลักษณะใด และต้องมาดูอีกทีว่าบ่อน้ำพุร้อนที่เกิดเหตุดังกล่าวอยู่ในความรับผิดชอบของหน่วยงานใดบ้าง เนื่องจากทราบมาว่าบ่อน้ำพุร้อนแห่งนี้ยังไม่ได้เปิดให้มีการท่องเที่ยวอย่างเป็นทางการ จึงยังไม่มีผู้ที่กำกับดูแลอย่างจริงจัง มีเพียงป้ายเตือนให้ผู้ผ่านเส้นทางที่แวะชม ได้ระมัดระวัง ไม่ให้ลงเล่นเพราะน้ำมีอุณหภูมิร้อนมาก

  ผกก.สภ.ปาย กล่าวอีกว่า กรณีที่เกิดขึ้นทาง สภ.ปาย ไม่ได้นิ่งนอนใจ หลังทราบเรื่อง ได้ให้เจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่าเป็นบ่อน้ำร้อนซึ่งอยู่บริเวณริมถนนที่มีรถสัญจรผ่านไปมา มีน้ำร้อนผุดขึ้นมาจากใต้พื้นดิน ผู้คนสามารถเข้าไปชมได้ ไม่มีการคิดค่าบริการและไม่มีผู้ดูแล มีป้ายเตือนพื้นที่อันตรายห้ามลงเล่นเป็นภาษาไทยกับภาษาอังกฤษ ริมถนนมีราวกั้นแต่ข้างในปล่อยโล่งไม่มีไม้กั้น และจุดที่ผลัดตกไม่ทราบว่าเป็นบริเวณใด แต่พื้นที่ดังกล่าวมีอุณหภูมิสูง หากโดนน้ำร้อนไม่ว่าจุดใดก็จะเป็นอันตรายได้

  ทั้งนี้ ได้ประสานไปยัง อบต.เมืองแปง ให้จัดทำป้ายเตือนเพิ่มทั้งภาษาไทย ภาษาจีน และภาษาอังกฤษ อย่างชัดเจน พร้อมกำชับเจ้าหน้าที่ตำรวจของ สภ.ปาย ทุกนายใส่ใจให้ความสำคัญแก่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่เข้ามาในพื้นที่ บริการและให้คำแนะนำช่วยเหลือในทุกกรณี ที่ผ่านมาหากมีชาวต่างชาติโดยเฉพาะอย่างยิ่งเป็นนักท่องเที่ยวมาติดต่อขอความช่วยเหลือหรือแจ้งความไม่ว่ากรณีใดทาง สภ.ปาย จะให้ความสำคัญโดยจะประสานไปยังตำรวจท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่และแม่ฮ่องสอน เพื่อจัดหาล่ามและเป็นผู้สานงานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาให้ความช่วยเหลือในฐานะนักท่องเที่ยวทุกครั้ง สำหรับเคสของเด็กชายชาวรัสเซียพลัดตกบ่อน้ำพุร้อนนี้ ตนในฐานะตำรวจในท้องที่ ได้เดินทางไปเยี่ยมผู้เสียหายที่โรงพยาบาลนครพิงค์แล้วเช่นกัน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ตกบ่อน้ำพุร้อนเด็กตกบ่อน้ำพุร้อนนักท่องเที่ยวตกบ่อน้ำพุบ่อน้ำพุร้อนปายข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 13:51 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์