ช่วยแล้ว ด.ช.รัสเซียตกบ่อน้ำพุร้อนที่ปาย รักษาเองหมดไป 5 แสน

ข่าว

  ช่วยแล้ว ด.ช.รัสเซียตกบ่อน้ำพุร้อนที่ปาย รักษาเองหมดไป 5 แสน

  ไทยรัฐออนไลน์

  14 ต.ค. 2564 14:47 น.

  ผู้บังคับการตำรวจท่องเที่ยว 2 พร้อม จนท.กระทรวงการท่องเที่ยวฯ รุดเยี่ยมเด็กชายชาวรัสเซีย อายุ 7 ขวบ พลัดตกบ่อน้ำพุร้อนในอำเภอปาย หลังสื่อรัสเซียตีข่าว เด็กไม่ได้รับการช่วยเหลือ และตำรวจไทยไม่รับแจ้งความ


  วันที่ 14 ต.ค. พลตำรวจตรี วริศร์สิริภ์ ลีละสิริ ผู้บังคับการตำรวจท่องเที่ยว 2 พันตำรวจโทมังกร แสนเมืองมา สารวัตรท่องเที่ยว จังหวัดเชียงใหม่ พร้อม นางสางวัชราพร สุทธิสมบัติ เจ้าหน้าที่กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา จังหวัดเชียงใหม่ เดินทางมาพบ นางอิลิน่า เครปโตว่า อายุ 35 ปี ชาวรัสเซีย และลูกชายคือ เด็กชาย มิคาอิว อิวานอฟ อายุ 7 ปี ที่พลัดตน้ำบ่อน้ำพุร้อนเหมืองแร่ ต.เมืองแปง อ.ปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน เมื่อวันที่ 4 ตุลาคมที่ผ่านมา หลังมีเพจอีซ้อขยี้ข่าว โพสต์ข้อความขอความช่วยเหลือเด็กชายคนนี้ ระบุสื่อนอกตีข่าวแม่นักจิตวิทยา พาลูกชายเดินทางมาเที่ยวที่อำเภอปาย พลัดตกบ่อน้ำพุร้อน แต่ไม่ได้รับการช่วยเหลือ และไปแจ้งความกับตำรวจที่ สภ.ปาย 3 รอบ แต่ตำรวจไม่รับแจ้งความ

  จากการสอบถามนางอิลิน่า เล่าว่า ตนพร้อมสามีและลูกชายได้เดินทางมาจากพัทยาเพื่อมาเที่ยวภาคเหนือ โดยลงเครื่องที่ท่าอากาศยานเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม ก่อนเช่ารถไปเที่ยวที่อำเภอปายในวันที่ 4 ตุลาม ขณะที่ขับรถไประหว่างทางได้แวะน้ำพุร้อน และถ่ายรูปซึ่งลูกชายได้พลัดตกลงไปในบ่อน้ำร้อนประมาณ 5 วินาที เธอจึงได้นำตัวลูกชายส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลปาย ซึ่งโรงพยาบาลปายไม่สามารถรักษาอาการได้ จึงส่งมารักษาตัวต่อที่โรงพยาบาลเชียงใหม่ราม ซึ่งขณะนั้นร่างกายของลูกชายผิวหนังพุพอง เริ่มยุ่ยแล้ว เมื่อมาถึงโรงพยาลบาลเชียงใหม่ราม แพทย์ต้องเร่งทำการรักษา ซึ่งลูกชายโดนน้ำร้อนลวกตั้งแต่ท้อง แขน ขา ต้องทำการผ่าตัดถึง 3 ครั้ง จนพ้นขีดอันตราย แล้วรักษาตัวอยู่ภายในห้องไอซียู โรงพยาบาลเชียงใหม่ราม

  ที่ผ่านมาเธอได้แจ้งความกับตำรวจที่ สภ.ปาย 3 รอบแล้ว แต่ประสานงานไม่รู้เรื่อง จึงได้ประสานเพื่อนที่อยู่พัทยา และติดต่อทางล่ามเพื่อช่วยเหลือ กระทั่งมีการนำเรื่องดังกล่าวโพสต์ลงเพจ ซึ่งค่ารักษาพยาบาลตอนนี้อยู่ที่ 5 แสนบาท

  ด้าน พันตำรวจโทมังกร แสนเมืองมา สารวัตรตำรวจท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่าหลังทราบเรื่องทางตำรวจท่องเที่ยวได้เดินทางเข้ามาพูดคุยและช่วยเหลือครอบครัวของผู้เสียหายเบื้องต้นแล้ว และได้ให้ตำรวจท่องเที่ยวในพื้นที่ไปตรวจสอบว่าสถานที่เกิดเหตุว่าอยู่จุดไหน เป็นของเอกชนหรือของรัฐ และตลอดเวลาที่ผู้เสียหายรักษาตัวอยู่ที่นี่ ตำรวจท่องเที่ยวจะช่วยดูแลอำนวยความสะดวกให้

  ขณะที่ นางสางวัชราพร สุทธิสมบัติ เจ้าหน้าที่กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา จังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า วันนี้ได้ตรวจสอบข้อมูลเบื้องต้นว่าผู้เสียหายซึ่งเป็นนักท่องเที่ยวต่างชาติ จะให้เจ้าหน้าที่ช่วยเหลืออย่างไรบ้าง ทั้งการย้ายโรงพยาบาล หรือติดต่อประสานงานในการเคลื่อนย้ายตัวเด็กชายวัย 7 ขวบ จากจังหวัดเชียงใหม่ไปยังกรุงเทพฯ รวมถึงประสานช่วยเหลือค่ารักษาพยาบาลนักท่องเที่ยวต่างชาติ จากกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาอีกทางหนึ่ง

  สำหรับครอบครัวของนักท่องเที่ยวชาวรัสเซียรายนี้ เดิมมีกำหนดจะกลับประเทศรัสเซีย ในวันที่ 7 พฤศจิกายนนี้ แต่คงต้องเลื่อนไปก่อนจนกว่าอาการของลูกชายจะดีขึ้น

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ตกบ่อน้ำพุร้อนน้ำพุร้อนน้ำพุร้อน ปายเด็กรัสเซียข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 01:24 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์