เชื่ออาถรรพณ์หนุ่มสาวร่วมเพศใต้ต้นยางนา ทำโค่นทับศาลหลักเมืองพัง

ข่าว

  เชื่ออาถรรพณ์หนุ่มสาวร่วมเพศใต้ต้นยางนา ทำโค่นทับศาลหลักเมืองพัง

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ต.ค. 2564 21:36 น.

  พายุถล่มศาลหลักเมืองเชียงใหม่-ลำพูนพัง ต้นยางนาอายุ 100 ปีหักโค่น 8 ต้นทับบ้านเรือน ศาล ชาวบ้านผวาเชื่อมีอาถรรพณ์ จากหนุ่มสาวถ่ายคลิปขณะร่วมเพศโจ๋งครึ่มใต้ต้นยางสารภี


  เมื่อวันที่ 2 ต.ค.64 จากกรณีฝนตกหนักและพายุพัดแรงในพื้นที่อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อวาน(1ต.ค.) ส่งผลให้ต้นยางนาสูงใหญ่อายุเก่าแก่กว่าร้อยปี ที่อยู่ตลอด สองข้างทางถนนเชียงใหม่-ลำพูน (สายเก่า) หักโค่นล้มลงมาถึง 8 ต้นทับบ้านเรือนชาวบ้านเสียหายจำนวน 7 หลัง และเสาไฟฟ้าโค่น จำนวน 40 ต้น และที่สำคัญแรงพายุพัดกระหน่ำจนศาลหลักเมืองพังถล่มลงมาได้รับความเสียหาย ทางเจ้าหน้าที่เร่งระดมเข้าช่วยเหลือและนำต้นยางยักษ์ออกจากถนน และช่วยเหลือชาวบ้านที่บ้านได้รับความเสียหาย

  แต่สิ่งที่สร้างความหวาดผวาเสียขวัญให้กับชาวบ้านโดยเฉพาะผู้เฒ่าผู้แก่ก็คือ การพังถล่มของ "ศาลหลักเมืองเชียงใหม่ – ลำพูน" ตั้งอยู่ระหว่างหมู่ 5 บ้านปากกอง ตำบลสารภี อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่ และหมู่ 1 บ้านอุโมงค์ ตำบลอุโมงค์ อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน ถือว่าเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ของคนสองแผ่นดินเชียงใหม่ ลำพูน ที่มาสักการบูชากันเป็นศูนย์รวมใจคนเชียงใหม่-ลำพูน หลายคนเชื่อว่าต้องเกิดอาเพศอาถรรพณ์ขึ้น ยิ่งอยู่ในช่วงการเข้ามาทำงานวันแรกของเจ้าเมืองเชียงใหม่และลำพูนจึงควรจะต้องมีการทำพิธีขอขมาครั้งใหญ่ขึ้น

  อย่างไรก็ตามหลังจากพายุถล่มต้นยางโค่นและศาลหลักเมืองพัง ในโลกโซเชียลและไลน์ ได้มีภาพออกแพร่หลายส่งต่อกันในหลายๆ กลุ่ม โดยระบุว่าก่อนหน้านี้ 2-3 อาทิตย์ ที่จะมีพายุพัดต้นยางนาอายุ 100 ปีหลาย 10 ต้นล้มทับบ้านเรือนมีคนเจ็บ บ้านปากกอง อ.สารภี ได้มีวัยรุ่นทำไม่ดีข้างถนนต้นยางนาเรียกว่าขึดบ้านขึดเมือง โดยเป็นคลิปการร่วมเพศกันอย่างโจ๋งครึ่มบริเวณข้างถนนสายวัฒนธรรมสารภี มีต้นยางนาเรียงรายอยู่ ทำให้ผู้ที่ได้เห็นภาพ คลิป เชื่อว่าการกระทำเช่นนี้ทำให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์โกรธ เพราะพายุครั้งนี้เกิดขึ้นในพื้นที่บริเวณต้นยางนาบ้านปากกอง ต.สารภี อ.สารภี ในส่วนอื่นแทบไม่มีพายุฝนเลย

  ด้าน นายวัลลภ นามวงศ์พรหม รองประธานฝ่ายส่งเสริมศาสนา ศิลปะและวัฒนธรรมสภาวัฒนธรรมเชียงใหม่ ระบุถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับศาลหลักเมืองเชียงใหม่ลำพูนจะเกิดอาเพศอาถรรพณ์ หรือเป็นลางบอกเหตุอะไร หรือเกิดจากที่มีคลิปวัยรุ่นไปกระทำอนาจารร่วมเพศกันที่ใต้ต้นยางสารภี ว่า มันเป็นความเชื่อที่ห้ามกันไม่ได้ ปกติมันไม่เคยเกิดแต่มาเกิดช่วงนี้พอดี จึงมีความเชื่อหลายๆ ทางที่จะโยงไปได้ทั้งนั้น ตนคิดว่าคนเราถ้ามีความเชื่อแล้ว มันก็มีความหวั่นไหวโบราณว่าสิ่งที่เป็นปรากฏการณ์เหนือธรรมชาติมันไม่มีสาเหตุที่ชัดเจน มันน่าจะมีอะไรที่มาเตือนชาวบ้านชาวเมือง โดยเฉพาะเรื่องที่เกิดขึ้นในคลิปตนก็เห็นมาแล้ว สิ่งที่เกิดขึ้นเหนือธรรมชาติ มันเกิดจากคนที่กระทำมันขึดมันจายิ่ง ชาวบ้านเขารู้ดีว่าเมื่อทำสิ่งใดไม่ถูกต้องมันจะต้องเกิดเหตุการณ์สิ่งเหนือธรรมชาติลงโทษ ต้นไม้ทุกต้นมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์เทวดาคุ้มครองอยู่ ใครที่มาลบหลู่ ก็จะมีสิ่งที่ออกมาเตือน

  ขณะที่ พล.ต.ต.ธวัชชัย พงษ์วิวัฒนชัย ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ เผยว่า ได้เห็นภาพแล้วจะต้องทำการสืบสวนก่อน มันจะมีความผิดสองส่วนคนกระทำกับคนเผยแพร่ เบื้องต้นรับข้อมูลมาแล้วก็จะส่งทีมสอบสวนเช็กดูก่อนว่าต้นตอมาจากที่ไหน เพราะมันลักษณะมีคนถ่ายให้ สำหรับสถานที่ใช้กระทำจะต้องให้เจ้าหน้าที่เทคนิคตรวจสอบว่ามีการตัดต่อภาพหรือเปล่า.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ศาลหลักเมืองพังศาลหลักเมืองเชียงใหม่ลำพูนพายุพัดต้นยางต้นยาง100ปีล้มร่วมเพศถ่ายคลิปใต้ต้นยางข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 05:43 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์