พบศพ ผจก.สาว "ตะวันแดงเชียงใหม่" ถูกไฟคลอกเสียชีวิตคาออฟฟิศ

ข่าว

  พบศพ ผจก.สาว "ตะวันแดงเชียงใหม่" ถูกไฟคลอกเสียชีวิตคาออฟฟิศ

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ต.ค. 2564 20:43 น.

  เจ้าหน้าที่เข้าค้นหาร่าง ผู้จัดการสาว "ตะวันแดง" เชียงใหม่ หลังสามารถควบคุมเพลิงที่ลุกไหม้ร้านได้ พบถูกไฟคลอกเสียชีวิตในออฟฟิศ เบื้องต้นยังไม่สามารถระบุสาเหตุที่แน่ชัดได้ ทั้งสาเหตุการเสียเสียชีวิตและสาเหตุของเพลิงไหม้ 

  จากเหตุการณ์ช่วงเที่ยงวันที่ 1 ตุลาคม เพลิงไหม้ร้าน "ตะวันแดง" เชียงใหม่ เพลิงโหมกระหน่ำรุนแรง ทำให้โครงสร้างอาคารเริ่มทรุด โดยทางผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ได้ลงพื้นที่เพื่อบัญชาการควบคุมเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วยตัวเอง ทราบว่า มีผู้สูญหาย 1 ราย  แต่เนื่องจากเพลิงโหมไหม้รุนแรงทำให้ไม่สามารถเข้าไปช่วยเหลือได้ เจ้าหน้าที่พยายามฉีดน้ำสกัดเพลิงอย่างต่อเนื่องและพยายามเข้าไปช่วย แต่ยังไม่ประสบความสำเร็จจนกระทั่งเวลาผ่านไปกว่า 4 ชั่วโมง จึงสามารถเข้าไปตรวจสอบภายในได้

  พบร่างผู้หญิง 1 ราย ถูกไฟคลอกเสียชีวิต ทราบชื่อต่อมาคือ นางสาวไพลิน วชิรนันท์ อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 299/129 หมู่ 5 ตำบลสันผักหวาน อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ สภาพเสียชีวิตอยู่ในออฟฟิศของร้านด้านในตัวอาคาร เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้นำร่างออกมา จากนั้นประสาน พ.ต.อ.ฐานันดร วิทยาวุฑฒิกุล นวท.(สบ.4) พิสูจน์หลักฐานจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยแพทย์แผนกนิติเวชโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ ร่วมเข้าชันสูตรศพในเบื้องต้น ก่อนจะส่งศพไปยังแผนกนิติเวชโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ เพื่อให้แพทย์ชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัดอีกครั้ง 

  สำหรับจุดเกิดเหตุ เนื่องจากยังมีเพลิงและกลุ่มควันลุกไหม้อย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ทางเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานยังไม่สามารถเข้าไปตรวจสอบภายในตัวอาคารได้ แต่ได้ขึ้นรถกระเช้าเพื่อตรวจสอบในมุมสูงถึงโครงสร้างที่ได้รับความเสียหายในเบื้องต้น และจะต้องรอให้ทีมโยธาของเทศบาลนครเชียงใหม่ ตรวจสอบโครงสร้างก่อน

  ขณะเดียวกันพนักงานสอบสวน สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ เตรียมเรียกคนงานก่อสร้างและพนักงานทุกคนที่เกี่ยวข้อง เข้าสอบปากคำเพิ่มเติม 

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไฟไหม้ตะวันแดงตะวันแดงเชียงใหม่ไฟไหม้ตะวันแดงเชียงใหม่ไฟคลอกตายไฟคลอกผู้จัดการไฟไหม้ เชียงใหม่ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 09:29 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์