คาร์ม็อบ 3 จังหวัดเหนือ รำลึกอดีต 3 นายกฯ เปิดเวทีไล่ "บิ๊กตู่"

ข่าว

  คาร์ม็อบ 3 จังหวัดเหนือ รำลึกอดีต 3 นายกฯ เปิดเวทีไล่ "บิ๊กตู่"

  ไทยรัฐออนไลน์

  26 ก.ย. 2564 19:09 น.

  คาร์ม็อบเชียงใหม่ ผนึกกำลังกลุ่มชุมนุมลำพูน ลำปาง จัดกิจกรรมรำลึกอดีต 3 นายกฯ เยือนถิ่นบ้านเกิด "ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์" ตั้งเวทีปราศรัยขับไล่ "บิ๊กตู่" พร้อมยืนยัน 3 ข้อเรียกร้องตามเดิม

  เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 26 ก.ย. 64 กลุ่มมวลชนคาร์ม็อบเชียงใหม่ ลำพูน และลำปาง กว่า 30 คัน จำนวนกว่า 100 คน ได้จัดชุมนุมกันบริเวณสี่แยกปอยหลวง ถนนสายเชียงใหม่-ลำปาง อำเภอเมืองเชียงใหม่ มุ่งหน้ามาตามถนนสายเชียงใหม่-สันกำแพง เข้าสู่ข่วงสันกำแพง เพื่อเยือนถิ่นบ้านเกิดอดีตนายกรัฐมนตรี ทักษิณ ชินวัตร, ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร และสมชาย วงศ์สวัสดิ์ ซึ่งเป็นคนอำเภอสันกำแพง และอีกคนเป็นลูกเขยของคนสันกำแพง โดยมวลชนที่เคลื่อนขบวนมาได้มีการแสดงสัญลักษณ์พร้อมกับป้ายขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และยังคงยืนยัน 3 ข้อเรียกร้องตามเดิม

  สำหรับบริเวณข่วงสันกำแพง อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ ทาง ผกก.สภ.สันกำแพง ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบมาเฝ้าสังเกตการณ์และดูแลความสงบเรียบร้อยในการจัดการชุมนุมในครั้งนี้

  ในขณะเดียวกันกลุ่มผู้ชุมนุมนำโดย นายวิชิต ตามูล หรือดาบชิตคนเสื้อแดง ได้ขึ้นเวทีปราศรัยที่จัดคาร์ม็อบในวันนี้ เพื่อมารำลึกถึงอดีตนายกรัฐมนตรีทั้ง 3 คนของประเทศไทย และยืนยันว่าเป็นอำเภอเดียวของประเทศที่มีนายกรัฐมนตรีถึง 3 คน ไม่เคยมีที่ไหนมาก่อน จากนั้นมีการปราศรัยตามข้อเรียกร้อง 3 ข้อของกลุ่มผู้ชุมนุม สำหรับเรื่องของการเคลื่อนไหวหลังจากการจัดชุมนุมในครั้งนี้ ก็อาจจะมีอย่างต่อเนื่อง แต่จะเป็นจุดไหน และจะเคลื่อนไหวอย่างไร ได้เชิญชวนให้ชาวเชียงใหม่ติดตามและรอฟังประกาศอีกครั้ง แต่ยืนยันว่าจะมีการจัดกิจกรรมอย่างต่อเนื่องทุกอาทิตย์ และจะจัดจนกว่าข้อเรียกร้องดังกล่าวจะเห็นผล.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชุมนุมชุมนุม26กันยาไล่นายกฯคาร์ม็อบเชียงใหม่รำลึกอดีต3นายกฯเชียงใหม่ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 10:31 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์