หนุ่มขี้ยา ขาประจำห้องขัง ถูกรวบคิดสั้น แขวนคอดับคาคุก สภ.เมืองแพร่

ข่าว

  หนุ่มขี้ยา ขาประจำห้องขัง ถูกรวบคิดสั้น แขวนคอดับคาคุก สภ.เมืองแพร่

  ไทยรัฐออนไลน์

  26 ก.ย. 2564 07:56 น.

  หนุ่มขี้ยาเข้าออกคุก คดีเสพ 3 ครั้ง ถูกจับครั้งที่ 4 คิดสั้น ใช้สายสะพายกระเป๋าแขวนคอดับ คาห้องขัง สภ.เมืองแพร่ แม่ติดใจสาเหตุแขวนคอ พบประวัติผู้ตายเสพยาจนหลอน ป่วยจิตเวช แม่พารักษาที่ รพ.แพร่ ต้องกินยาประจำ  

  เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 25 ก.ย. 64 ร.ต.ท.กฤษกร หงษ์งาม พนักงานสอบสวน สภ.เมืองแพร่ รับแจ้งจาก ร.ต.ท.ศุภเศรษฐ์ เต็มใจ รอง สว.(ป) ทำหน้าที่สิบเวรควบคุมผู้ต้องหา สภ.เมืองแพร่ แจ้งว่ามีนักโทษใช้เชือกแขวนคอตัวเองเสียชีวิตในห้องขัง จึงประสานแพทย์จาก รพ.แพร่ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดแพร่ และหน่วยกู้ภัยจากสมาคมอาสาสมัครกู้ภัยจังหวัดแพร่ เข้าตรวจสอบและประสานญาติผู้เสียชีวิต 

  ที่เกิดเหตุเป็นห้องควบคุมผู้ต้องหาใน สภ.เมืองแพร่ พบศพผู้ต้องหาชาย 1 ราย ใช้เชือกแขวนคอตัวเองในห้องควบคุม ทราบชื่อคือ นายวัฒนาพงศ์ ณัฐวรธนัตถ์ อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 240 ม.3 ต.แม่คำมี อ.เมือง จ.แพร่ ถูกจับในคดีเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 หรือยาบ้า ที่บ้านเลขที่ 240 หมู่ 4 ต.แม่คำมี อ.เมือง จ.แพร่ เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 25 ก.ย. ที่ผ่านมา จนเมื่อเวลา 17.00 น. วันเดียวกัน ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังนำข้าวกล่องเข้ามาให้ พบว่า นายวัฒนาพงศ์ แขวนคอตัวเองแล้ว โดยใช้สายกระเป๋าสะพายที่นำเข้าไปในห้องขังแขวนคอตัวเอง บริเวณห้องน้ำในห้องขัง จึงประสานญาติเข้าร่วมตรวจสอบ 

  จากการสอบถาม นางวัชรีมล ณัฐวรธนัตถ์ อายุ 56 ปี แม่ผู้เสียชีวิต เล่าว่า เมื่อช่วงเที่ยงเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้ามาหาลูกชายที่บ้านเพื่อตรวจสอบ เพราะลูกชายเคยโดนจับมาหลายครั้งแล้วในคดีเสพยา ตอนถูกจับลูกชายก็ไม่ได้เครียดอะไร เพราะก่อนหน้านี้เคยติดคุกมาแล้วหลายครั้ง วันนี้ก็ไม่ได้เสพอะไร กินข้าวแล้วก็นอนหลับ ตำรวจมาเรียกที่บ้านขอตรวจฉี่ ตรวจเสร็จก็พากันออกไปเลย ตนเคยชินแล้ว แต่ลูกชายเคยบ่นโกรธว่า ทำไมจับแต่ตัวเอง แค่เสพ คนขายตั้งเยอะทำไมไม่จับ ขายกันเต็มบ้านเต็มเมืองจับแต่คนเสพ ยังพูดอยู่ว่าหากตำรวจมาจับอีกจะพาไปจับคนขายเลย ตั้งแต่ถูกจับยังไม่ได้มาเยี่ยมลูก จนเมื่อประมาณ 4-5 โมงเจ้าหน้าที่โทรมาบอกว่าลูกเสียชีวิตแล้ว ตนติดใจสาเหตุการเสียชีวิต ติดใจว่าห้องขังไม่มีอุปกรณ์ ลูกจะแขวนคอได้อย่างไร ติดใจตรงนี้ 

  จากนั้นเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดแพร่ ร่วมกับแพทย์จาก รพ.แพร่ เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่า ไม่มีร่องรอยการต่อสู้หรือบาดแผลแต่อย่างใด จากการตรวจสอบพบว่า ผู้ต้องหาใช้เชือกจากสายสะพายกระเป๋าที่ใส่ยาของตัวเอง ซึ่งเจ้าหน้าที่แจ้งว่าผู้ต้องหาขอนำเข้าไปด้วย เพราะมียารักษาโรคประจำตัวอยู่จำนวนมาก ต้องกินยาเป็นประจำ 

  เบื้องต้นญาติยืนยันว่า เป็นกระเป๋าของผู้ตายจริง ไม่ติดใจสาเหตุที่แขวนคอ แต่ติดใจทำไมเจ้าหน้าที่ให้นำของเข้าไป จนทำให้ผู้ตายนำไปใช้แขวนคอตัวเองจนเสียชีวิต 

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ตายมีอาการเสพยาหนักมาก จนมีอาการหลอนชอบพูดคนเดียว แม่จึงพาไปรักษาที่ รพ.แพร่ ได้ยามากินทุกวันเช้าเย็น เพื่อรักษาอาการจิตเวช.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แขวนคอผูกคอตายแขวนคอตายในคุกผู้ต้องหาแขวนคอในคุกคิดสั้นสภ.เมืองแพร่แพร่ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 01:29 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์