จนท.แขวงการทางตากเร่งระบายน้ำท่วม ถ.พหลโยธินขาล่องคาดคืนนี้กลับสู่ปกติ

ข่าว

  จนท.แขวงการทางตากเร่งระบายน้ำท่วม ถ.พหลโยธินขาล่องคาดคืนนี้กลับสู่ปกติ

  ไทยรัฐออนไลน์

  24 ก.ย. 2564 20:51 น.

  จนท.เร่งระบายน้ำที่ท่วมถนนพหลโยธิน ช่วงหลัก กม.ที่ 522-532 ฝั่งขาล่อง ช่วงหลัก กม. ที่ 525-526 หน้าโรงเรียนผดุงปัญญาตาก ก่อนถึงสี่แยกทางหลวงตาก ฝั่งเข้า อ.เมืองตาก คาดคืนนี้กลับสู่ภาวะปกติ

  จากฝนที่ตกหนักต่อเนื่องมาตั้งแต่ ช่วงเย็น ของวานนี้ (23 กันยายน 2564) ผ่านมา ครอบคลุมพื้นที่ 4 อำเภอฝั่งตะวันออกของจังหวัดตาก ได้แก่ อ.เมืองตาก, อ.วังเจ้า, อ. บ้านตาก และ อ.สามเงา ส่งผลให้ มีน้ำท่วมขังรอระบาย ในพื้นที่ชุมชน และแหล่งกักเก็บน้ำ หลายแห่งมีระดับน้ำ เกินขีดความสามารถในการกักเก็บ ผู้นำชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ได้ประกาศเตือนประชาชน ที่อยู่ ติดทางน้ำ หรือที่ลุ่มต่ำ ให้ ขนย้ายสิ่งของ และสัตว์เลี้ยงไปไว้ในที่ปลอดภัย

  ในส่วนของ ซอยสุสานมุสลิม หมู่ที่ 6 ต.ไม้งาม อ.เมือง จ.ตาก ยังคง มีน้ำป่าไหลหลาก มาจากค่ายวชิรปราการ ที่มีทางระบายน้ำ เบนลงสู่ชุมชนแห่งนี้ ทำให้เกิดน้ำท่วม เป็นครั้ง ที่ 3 คือครั้งแรก เมื่อวันที่ 9 กันยายน 2564 น้ำป่าไหลหลาก ดินโคลนถล่มบ้านเรือนพังได้รับความเสียหาย กว่า 30 หลังคาเรือน และมีผู้จมน้ำเสียชีวิต เป็นหญิงอายุ 80 ปี 1ราย, ครั้งที่ 2 วันที่ 16 กันยายน 2564 ที่มีน้ำป่าสีขุนดำ ไหลหลากมาช่วงกลางดึก ชาวบ้านต้องอพยพหนีตายกันจ้าละหวั่น เพราะกลัวประวัติศาสตร์ซ้ำรอย และครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 ในระยะเวลา ห่างกันเพียงแค่ 14 วัน ซึ่ง มวลน้ำที่ไหลหลากมาจากค่ายวชิปราการนั้น บางส่วนได้ล้นสปิลเวย์จากสระเก็บน้ำ ที่สร้างใหม่หลังชุมชนซอยสุสานมุสลิม

  ทั้งนี้ มวลน้ำ ที่ไหลหลากเข้าท่วมชุมชน ได้เอ่อล้น ท่วมถนนพหลโยธิน ช่วงหลัก กม.ที่ 522-532 ฝั่งขาล่อง ระดับน้ำสูงประมาณ 30 ซม. หลายแห่ง และบริเวณ บริเวณ ช่วงหลัก กม. ที่ 525-526 หน้าโรงเรียนผดุงปัญญาตาก ก่อนถึง สี่แยกทางหลวงตาก เส้นทาง เข้าสู่ตัวเมืองตาก ที่เชื่อม ภาคเหนือตอนบน และภาคเหนือตอนล่างนั้น มีน้ำท่วมขังสูง 30-50 ซ.ม.มีน้ำเต็มพื้นผิวจราจร จึงต้อง ปิดถนน เดินรถ สวนทางกัน ในฝั่งขาขึ้น

  ความคืบหน้าของเหตุน้ำท่วม จ.ตาก ล่าสุด เมื่อวันที่ 24 กันยายน 2564  ตั้งแต่เวลา 14.00 น. เจ้าหน้าที่แขวงการทางตากที่ 1 ระดมรถบรรทุกน้ำ เพื่อทำการผลักดันน้ำ ในท่อระบายน้ำลงสู่แหล่งน้ำ เพื่อเร่งคืนพื้นผิวจราจร คาดว่า จะใช้ระยะเวลาอีกราว 3 ชั่วโมง จะเข้าสู่ภาวะปกติ หากไม่มีฝนตกซ้ำลงมาอีก

  ในขณะที่ ชาวบ้าน อำเภอบ้านตาก ได้บันทึกคลิปเหตุการณ์ ขณะที่ สะพานกาดต้าตง ซึ่งเป็นสะพานไม้ไผ่ทอดยาวเชื่อม บริเวณกาดต้าตงซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวชุมชนอนุรักษ์ และเกาะกลางแม่น้ำปิง ที่เป็นสวนสาธารณะ ถูกน้ำปิง ที่ไหลเชี่ยวกรากพัดพังทลายหายไปกับกระแสน้ำ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้ำท่วมตากน้ำท่วมถนนพหลโยธินสี่แยกทางหลวงตากเร่งระบายน้ำผลักดันน้ำตากข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 03:49 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์