ปศุสัตว์รุดช่วยเหลือ ฝูงควายเผือก 6 ตัว หนีตายจากน้ำท่วมวัดดังสุโขทัย

ข่าว

  ปศุสัตว์รุดช่วยเหลือ ฝูงควายเผือก 6 ตัว หนีตายจากน้ำท่วมวัดดังสุโขทัย

  ไทยรัฐออนไลน์

  22 ก.ย. 2564 21:04 น.

  น้ำท่วมสุโขทัยที่วัดพลายชุมพล บ้านหางคลอง ม.5 ต.บ้านกล้วย อ.เมือง น้ำสูงกว่า 1.5 เมตร ทำให้ต้องพาฝูงควายเผือกของวัดทั้ง 6 ตัวหนีขึ้นที่สูง ด้าน ปศุสัตว์ รุดช่วยมอบหญ้าแห้งเป็นการเบื้องต้น

  เมื่อวันที่ 22 ก.ย.64 นายพศวัต อินทร์กลอย ปศุสัตว์ อ.เมือง จ.สุโขทัย นำเจ้าหน้าที่เดินทางไปกราบนมัสการ พระปลัดวัฒนา สิริสุวัณโณ เจ้าอาวาสวัดพลายชุมพล บ้านหางคลอง ม.5 ต.บ้านกล้วย อ.เมือง พร้อมตรวจสุขภาพให้กับฝูงควายเผือกจำนวน 6 ตัว ที่วัดเลี้ยงไว้และเจ้าอาวาสต้องรีบพาลุยน้ำท่วมสูงกว่า 1.5 เมตรออกมา เนื่องจากมวลน้ำไหลทะลักเข้าท่วมบริเวณหลังวัดอย่างรวดเร็ว ตั้งแต่กลางดึกของวันที่ 21 ก.ย.ที่ผ่านมา

  ขณะนี้ ควายเผือกจำนวน 6 ตัว ซึ่งมีทั้งควายแม่ลูกอ่อน และควายท้องแก่ ทางวัดได้นำไปผูกไว้บริเวณหน้าโบสถ์สร้างใหม่ซึ่งเป็นที่สูงแล้ว จากการตรวจสุขภาพโดยรวมพบว่า ควายทุกตัวยังคงมีสุขภาพแข็งแรง แม้ว่าต้องเดินลุยฝ่ากระแสน้ำออกมาอย่างทุลักทุเล พระปลัดวัฒนา กล่าวว่า ช่วงนี้ วัดพลายชุมพลมีน้ำท่วมขังทุกทิศทาง ควายเหล่านี้คงจะหาหญ้าสดๆ กินไม่ได้ ซึ่งนายพศวัต อินทร์กลอย ปศุสัตว์ อ.เมือง จะได้นำหญ้าแห้งอัดก้อนของกรมปศุสัตว์ จำนวน 40 ก้อน มามอบให้เพื่อเป็นการช่วยเหลือในเบื้องต้นต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วัดพลายชุมพลน้ำท่วมสุโขทัยงช่วยเหลือควายควายเผือกควายหนีน้ำท่วมปศุสัตว์อำเภอเมืองหฯ้าแห้งอัดก้อนกรมปศุสัตว์สุโขทัยข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 08:39 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์