พระครูสงบ เจ้าอาวาสวัดศรีสระวงค์ จ.น่าน มรณภาพแล้ว หลังพบเป็นศพในกุฏิ

ข่าว

  พระครูสงบ เจ้าอาวาสวัดศรีสระวงค์ จ.น่าน มรณภาพแล้ว หลังพบเป็นศพในกุฏิ

  ไทยรัฐออนไลน์

  22 ก.ย. 2564 20:58 น.

  คณะศรัทธาไปทำบุญวัดศรีสระวงค์ อ.ปัว จ.น่าน ไม่พบเจ้าอาวาส กำนันเลยอาสาเข้าไปหาในห้องนอนเพื่อนิมนต์ แต่ประตูใส่กลอนเลยลองงัดดู พบพระครูสงบมรณภาพไปแล้ว คาดเหตุจากโรคประจำตัว ส่วนญาติไม่ติดใจ

  เมื่อวันที่ 22 กันยายน 2564 เวลา 06.20 น. พ.ต.ท.ฉัตรชัย สุทธิแสน พงส.สภ.ปัว จ.น่าน ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ภูธรจังหวัดน่าน ว่า มีพระเสียชีวิตในกุฏิวัดศรีสระวงค์ ตำบลไชยวัฒนา อำเภอปัว จังหวัดน่าน จึงรายงานให้ พ.ต.อ.เจริญ สุริยงค์ ผกก.สภ.ปัว พร้อมกำลัง จนท.ฝ่ายปกครองอำเภอปัว รุดไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พญ.ธารารัตน์ จิตตรง แพทย์เวรโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชปัว ร่วมกันการชันสูตรพลิกศพ พระครูสงบ ธัมมวโร (ใจการณ์) อายุ 58 ปี ได้มรณภาพ ในห้องนอน สภาพนอนคว่ำหน้า ที่เตียงนอนดังกล่าว จากการตรวจสอบไม่พบร่องรอยการฆาตกรรมหรือถูกทำร้ายแต่อย่างใด

  นายประสิทธิ์ ศิริรัตน์ กำนันตำบลไชยวัฒนา กล่าวว่า ตนเองได้เดินทางมาที่วัด เนื่องจากมีชาวบ้านไปแจ้งว่า มาทำบุญที่วัดแล้ว ไม่พบเจ้าอาวาส จึงเข้าดูที่ห้องนอนของพระครูสงบฯ ปรากฏว่าประตูใส่กลอนประตูข้างในไว้ จึงงัดประตูเข้าไปดู จึงพบพระครูสงบ ได้มรณภาพบนเตียงนอน ดังกล่าวแล้วได้โทรศัพท์ประสาน 191 และ 1669

  ด้าน นางศรีมอน ใจการณ์ พี่สาวผู้ตายในเบื้องต้นทราบว่า พระครูสงบ เป็นเจ้าอาวาสวัด ศรีสระวงค์ (บ้านท่าควาย) มีอาการป่วยเป็นโรคลมชัก ซึ่งนางศรีมอนฯ จะเป็นผู้ดูแลในการจัดยาให้ทานวันละ 2 ครั้ง เป็นประจำ โดยก่อนเกิดเหตุในวันที่ 21 กันยายน 2564 เวลาประมาณ 21.00-22.00 น. ได้มีสามเณร ซึ่งเป็นพระลูกวัด เห็นพระครูสงบ เดินไปมาบริเวณวัดอยู่ จนกระทั่งรุ่งเช้าวันที่ 22 กันยายน 2564 เวลาประมาณ 06.20 น. ได้มีคณะศรัทธาชาวบ้านได้จัดสำรับอาหารมาทำบุญที่วัดแต่ไม่พบเจ้าอาวาส ชาวบ้านจึงได้แจ้งให้นายประสิทธิ์ ศิริรัตน์ กำนันตำบลไชยวัฒนาฯ ได้มาที่วัดร่วมกันตรวจสอบ พบพระครูสงบ มรณภาพเสียแล้ว

  ส่วน พญ.ธารารัตน์ จิตตรง แพทย์เวรโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชปัว จึงได้ร่วมกับญาติชันสูตรพลิกศพโดยคาดว่ามรณภาพด้วยโรคประจำตัวและมรณภาพมากกว่า 5 ชั่วโมงแล้ว ซึ่งทางญาติไม่ติดใจสาเหตุการมรณภาพแต่อย่างใด จึงมอบร่างพระครูสงบให้ทางญาติดำเนินการบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พระมรณภาพมรณภาพคากุฏิเจ้าอาวาสมรณภาพวัดศรีสระวงค์พระครูสงบ ธัมมวโรต.ไขยวัฒนาอ.ปัวน่านโรคประจำตัวกำเริบข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 14:44 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์