ฝนถล่มน้ำป่าทะลักท่วมดอยเต่า หลายหมู่บ้านเดือดร้อนน้ำสูง 1 เมตร (คลิป)

ข่าว

  ฝนถล่มน้ำป่าทะลักท่วมดอยเต่า หลายหมู่บ้านเดือดร้อนน้ำสูง 1 เมตร (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  22 ก.ย. 2564 18:47 น.

  ฝนถล่ม น้ำป่าทะลัก ไหลจากดอยสูงเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนหลายหมู่บ้านใน อำเภอดอยเต่า จ.เชียงใหม่ กว่า 200 หลังคาเรือน จนท.ต้องเร่งช่วยเหลือขนย้ายข้าวของหนีน้ำ ขณะที่ ปภ.สั่งให้ติดตามเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด

  เมื่อวันที่ 22 ก.ย.64 ฝนตกลงมาอย่างหนัก จ.เชียงใหม่ ทำเกิดเหตุน้ำป่าไหลหลากจากดอยสูงลงสู่ลำน้ำแม่หาด จนระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว เอ่อล้นเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่ ต.ดอยเต่า อ.ดอยเต่า จ.เชียงใหม่ บางจุดมีน้ำท่วมสูงกว่า 1 เมตร น้ำป่าที่ไหลลงมาอย่างกะทันหัน มีกระแสเชี่ยวกรากและทำให้ประชาชนส่วนใหญ่เก็บข้าวของทรัพย์สินหนีน้ำไม่ทัน มีรายงานว่าบางจุดท่วมสูงกว่า 1 เมตร  นายอนุรักษ์ ก๋องโน นายกองค์การบริหารส่วนตำบลดอยเต่า กล่าวว่า น้ำเริ่มเข้าท่วมหมู่บ้านมาตั้งแต่เวลาประมาณ 14.00 น. เป็นน้ำป่าที่ไหลมาตามลำน้ำแม่หาดที่มีต้นน้ำมาจากอำเภอลี้ จ.ลำพูน น้ำป่าระลอกนี้ได้เข้าท่วมในพื้นที่ 3 หมู่บ้าน ประกอบด้วย บ้านดอยเต่าใต้ ม.10, บ้านสันป่าดำ ม.6 และ บ้านไร่ ม.2 เบื้องต้นมีบ้านประชาชนได้รับผลกระทบในครั้งนี้ทั้งหมดประมาณ 200 หลังคาเรือน ขณะนี้เจ้าหน้าที่ อบต.ดอยเต่า และ ฝ่ายปกครอง ได้เข้าช่วยเหลือประชาชนในการขนย้ายข้าวของ  ขณะที่ ส่วนอุทกวิทยาที่ 1 เชียงใหม่ สำนักงานทรัพยากรน้ำ ภาค 1 รายงานข้อมูลระดับน้ำลำน้ำแม่หาด ตำบลดอยเต่า อำเภอดอยเต่า จังหวัดเชียงใหม่ วันที่ 22 ก.ย. 64 เวลา 13.05 น. มีระดับน้ำ 4.20 เมตร สูงเกินระดับวิกฤตที่ 3.80 เมตร แต่ล่าสุดเวลา 17.45 น. ระดับน้ำเริ่มลดลงแตะจุดวิกฤติ และมีแนวโน้มลดลงต่อเนื่อง

  ว่าที่ร้อยตรี ณัฐพงค์ ฐิตวิกรานต์ ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ ระบุว่า เจ้าหน้าที่ ปภ.จังหวัดเชียงใหม่ สาขาฮอด อยู่ระหว่างลงพื้นที่สำรวจความเสียหาย โดยสั่งการให้ติดตามและเฝ้าระวังสถานการณ์อย่างใกล้ชิดกรณีมีฝนตกลงมาเพิ่มเติม.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฝนถล่มน้ำป่าทะลักดอยเต่าฝนตกหนักน้ำไหลจากดอยเชียงใหม่น้ำท่วม

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 15:12 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์