วุ่น จับตรวจโควิดทั้งคัน พบ 39 ต่างด้าวแอบขึ้นรถทัวร์เข้ากทม.

ข่าว

  วุ่น จับตรวจโควิดทั้งคัน พบ 39 ต่างด้าวแอบขึ้นรถทัวร์เข้ากทม.

  ไทยรัฐออนไลน์

  20 ก.ย. 2564 08:55 น.

  แรงงานต่างด้าว 39 คน นั่งรถทัวร์จากอำเภอชายแดน จ.เชียงใหม่ หวังไปทำงานกทม. เจ้าหน้าที่ขอตรวจที่ด่าน จ.ลำปาง พบบางคนแอบในห้องเก็บสัมภาระ ต้องจับผู้โดยสารตรวจหาเชื้อโควิด-19 ทั้งคันรถ

  เวลา 20.00 น. วันที่ 19 ก.ย. 64 ที่ด่านตรวจ สภ.ห้างฉัตร ถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ เชียงใหม่-ลำปาง ขาเข้าเมืองลำปาง อ.ห้างฉัตร นายนเรศวร์ฤทธิ์ อุบลศรี นายอำเภอห้างฉัตร พร้อมด้วย พ.ต.อ.ฤกษ์ชัย แสงสว่าง ผกก.สภ.ห้างฉัตร ลงพื้นที่ตรวจสอบหลังจากเจ้าหน้าที่ประจำด่านมีการตรวจพบแรงงานต่างด้าวขึ้นมากับรถทัวร์ของบริษัท ไทยศรีรามขนส่ง เป็นรถทัวร์โดยสารเชียงใหม่-กรุงเทพฯ ขณะที่ขับผ่านเข้ามายังบริเวณด่านตรวจ

  พบแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมายที่ลักลอบหนีเข้ามาจะไปทำงานที่กรุงเทพฯ จำนวน 39 ราย มีทั้งชาย ทั้งหญิง และเด็กเล็ก ส่วนใหญ่เป็นชาวเมียนมา บางรายแอบซ่อนตัวในที่เก็บสัมภาระของรถทัวร์ โดยมีผู้โดยสารที่เป็นคนไทยอีก 11 คนเดินทางมากับรถทัวร์คันเดียวกัน 

  สอบถามนายสุภาพ คนขับรถทัวร์ทราบว่า ตนเพิ่งมาขับรถทัวร์เป็นวันแรก ขับรถออกมาจาก อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ มุ่งหน้ากรุงเทพฯ โดยได้จอดรับผู้โดยสารระหว่างทางจากต้นทางจังหวัดเชียงใหม่และจังหวัดลำพูน ซึ่งมีการอ้างว่าจองตั๋วทางออนไลน์ เจ้าหน้าที่จึงได้เชิญคนขับรถและเด็กท้ายรถรวม 3 คนไปสอบปากคำเพิ่มเติมว่าจะมีส่วนรู้เห็นกับการขนแรงงานต่างด้าวในครั้งนี้หรือไม่

  ขณะเดียวกัน นพ.นพรัตน์ วัชรขจรกุล รองนายแพทย์ สสจ.ลำปาง และรักษาการผู้อำนวยการโรงพยาบาลห้างฉัตร ได้เดินทางเข้ามาพร้อมกับเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลห้างฉัตร นำชุดตรวจโควิด-19 เข้าตรวจคัดกรองและรอผลว่าจะมีผู้ที่ติดเชื้อโควิด-19 หรือไม่

  นายนเรศวร์ฤทธิ์ อุบลศรี นายอำเภอห้างฉัตรลำปาง กล่าวว่า จะตรวจสอบเอกสารการเข้าเมืองว่าใครเข้ามาอย่างผิดกฎหมาย เนื่องจากแรงงานต่างด้าวหลายรายพูดภาษาไทยไม่ได้ บางรายที่พอจะพูดได้ก็อ้างว่าจะไปทำงานสวนทุเรียนที่กรุงเทพฯ แต่เจ้าหน้าที่บอกไปว่ากรุงเทพฯ ไม่สวนทุเรียน และให้การวกวนไม่ยอมพูดความจริง ส่วนจะเป็นขบวนการลักลอบขนย้ายแรงงานต่างด้าวเก็บค่าหัวรายละ 5,000 บาทหรือไม่นั้น อยู่ระหว่างการตรวจสอบ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จับแรงงานต่างด้าวแรงงานต่างด้าวแรงงานเมียนมาแรงงานต่างด้าวขึ้นรถทัวร์โควิดลำปางข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 23:24 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์