"ไม่รู้จักเข็ด" รวบเดนคุก คดียานรก ลอบขนยาบ้าแสนเม็ด คาด่านที่เชียงราย

ข่าว

  "ไม่รู้จักเข็ด" รวบเดนคุก คดียานรก ลอบขนยาบ้าแสนเม็ด คาด่านที่เชียงราย

  ไทยรัฐออนไลน์

  20 ก.ย. 2564 01:57 น.

  รวบหนุ่ม 36 ลอบขนยาบ้า 1 แสนเม็ด ซุกท้ายรถเก๋ง คาจุดตรวจบ้านปางหมอปวง จ.เชียงราย สอบสวนสารภาพ ต้องการใช้เงิน มีคนว่าจ้าง 2 หมื่นบาท ตรวจสอบประวัติพบ เพิ่งพ้นโทษคดียาเสพติด ออกจากคุกเมื่อปลายปีที่แล้ว

  เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 19 ก.ย.64 พล.ท.บุญยืน อินกว่าง แม่ทัพน้อยที่ 3 ผู้บัญชาการศูนย์ปฏิบัติการบริหารการแก้ไขปัญหายาเสพติดชายแดนภาคเหนือ ได้สั่งการให้ ร.อ.ประยูร ใจมั่น หน.บก.ควบคุม ศป.บส.ชน.ที่ 3 ออกตั้งจุดสกัดในบริเวณบ้านปางหมอปวง บนถนนสายบ้านแม่คำ-ปางหมอปวง ต.ป่าสัก อ.เชียงแสน จ.เชียงราย 

  ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้พบรถเก๋งยี่ห้อนิสสัน สีดำ เทียน่า ทะเบียน 2 กพ 853 กทม. ขับมุ่งหน้าไปยังบ้านปางหมอปวง ในรถมีผู้ชายขับมาคนเดียว เจ้าหน้าที่ได้ให้สัญญาณหยุด ปรากฏว่าคนขับมีพิรุธขับรถกระตุก เจ้าหน้าที่จึงขอตรวจค้นภ่ยในรถ พอเปิดกระโปรงดูหลังรถ พบมีถุงดำ 1 ใบ ภายในเป็นกล่องโฟม ตรวจสอบเป็นยาบ้า 10 ห่อใหญ่ จำนวน 1 แสนเม็ด จึงได้ประสานกำลังจาก สภ.เชียงแสน จากนั้น พ.ต.ท.กิตติภูมิ กันจินะ สว.สส.สภ.เชียงแสน พร้อมด้วย ร.ต.อ.อดุลย์ รักษาดี ร.ต.อ.ชัยรัตน์ มะโน รอง สว.สส. ร.ต.อ.อุดม ผอนวล รอง สวป. และชุดสืบสวนได้เดินทางมายังที่เกิดเหตุ และควบคุมตัวคนขับรถเก๋งคันดังกล่าว ทราบชื่อคือ นายบุญชด เคี่ยนคำ อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 83 ม.5 ต.บ้านแซว อ.เชียงแสน จ.เชียงราย 

  จากการสอบสวน นายบุญชด ให้การรับสารภาพว่า มีคนว่าจ้างให้ขับรถคันดังกล่าว จากบ้านป่าก๋อย ต.ศรีดอนมูล อ.เชียงแสน มาส่งที่ปั๊มน้ำมันเอสโซ่ บ้านกู่เต้า ต.โยนก อ.เชียงแสน โดยได้ค่าขับรถเป็นเงิน 20,000 บาท ซึ่งตนก็ตกลงรับงาน พอเจ้าหน้าที่ทราบก็ได้ขยายผล ปรากฏว่าไม่สามารถติดต่อทางโทรศัพท์กับผู้ว่าจ้างได้ สำหรับ นายบุญชด ตามประวัติเพิ่งจะพ้นโทษในคดียาเสพติด ออกมาจากเรือนจำเมื่อเดือน ธ.ค.2563 และได้มาก่อเหตุขนยาบ้าอีกครั้ง ซึ่ง นายบุญชด ให้การว่า ต้องการใช้เงิน พอมีคนมาจ้างขับรถขนยาบ้าจึงรับงาน  เพราะเห็นว่าเป็นช่วงขับรถในระยะทางที่ไม่ไกล และอยู่ในพื้นที่ อ.เชียงแสน

  เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวส่งให้ ร.ต.อ.ชนภัทร กัณทยามงคล รอง สว.(สอบสวน) สภ.เชียงแสน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยาบ้าจับยาบ้าลอบขนยาบ้าจับหนุ่มลอบขนยาบ้ายานรกยาเสพติดเชียงรายข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 22:16 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์