ดอยอินทนนท์อุณหภูมิเหลือ 10 องศาฯ แค่รอปลดล็อก หนาวนี้น่าจะได้เที่ยว (คลิป)

ข่าว

  ดอยอินทนนท์อุณหภูมิเหลือ 10 องศาฯ แค่รอปลดล็อก หนาวนี้น่าจะได้เที่ยว (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  19 ก.ย. 2564 16:18 น.

  นักท่องเที่ยวมีเฮ ดอยอินทนนท์พร้อมเปิดบริการให้ชมทะเลหมอก ติดแค่คำสั่งคลายล็อกดาวน์ คาดเดือนหน้า หรืออย่างช้าปลายปีนี้ ได้ขึ้นไปสัมผัสอากาศหนาวแน่

  วันที่ 19 ก.ย. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศช่วงปลายฝนต้นหนาวของภาคเหนือ โดยเฉพาะที่จังหวัดเชียงใหม่ ยามเช้าจะมีหมอกสีขาวปกคลุมบริเวณภูเขาทั่วไป ดูคล้ายกับฤดูหนาวกันแล้วแม้ว่าอากาศยังไม่หนาวเย็นแต่ก็บ่งบอกว่ากำลังก้าวย่างผ่านพ้นหน้าฝนเข้าสู่ฤดูหนาวแล้ว

  ขณะที่อุทยานต่างๆ ยังคงปิดให้บริการอยู่ในช่วงนี้ เนื่องจากคำสั่งปิดของทางจังหวัดหวั่นจากการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ทำให้นักท่องเที่ยวบางกลุ่มอดทนรอไม่ไหวก็พากันขับรถเที่ยวชมตามเขาและเส้นทางธรรมชาติกันจำนวนมาก โดยเฉพาะวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ นักท่องเที่ยวจะหนาแน่นตามเส้นทางท่องเที่ยวของภาคเหนือ

  สำหรับแหล่งท่องเที่ยวสำคัญอย่างอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ยังคงปิดให้บริการแต่ก็มีนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการขี่รถชมวิวโดยเฉพาะกลุ่มรถบิ๊กไบค์และรถคลาสสิก วัยรุ่นพากันขี่รถขึ้นไปตามถนน

  นายเกรียงไกร ไชยพิเศษ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เปิดเผยว่า ช่วงนี้ทางอุทยานมีความพร้อมที่จะเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมเกือบจะร้อยเปอร์เซ็นต์แล้ว เนื่องจากได้ปรับปรุง ทั้งจุดชมวิว แหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ดอกไม้ ต้นไม้ ห้องน้ำฯ แต่ยังติดคำสั่งของทางจังหวัด ขณะที่ตามแหล่งท่องเที่ยวในหมู่บ้านที่ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ผู้นำหมู่บ้านก็ยังไม่อนุญาตให้นักท่องเที่ยวเข้าเที่ยวชมเพราะหวั่นจะมีการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19

  อย่างไรก็ตามหากสถานการณ์ดีขึ้นในปลายปีนี้ ซึ่งเป็นช่วงไฮซีซั่น พอดี หากทางจังหวัดคลายล็อกก็มีสิทธิ์ที่ทางอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์จะกลับมาเปิดให้ชมให้เที่ยวได้อย่างแน่นอน แต่การท่องเที่ยวในวิถีใหม่ก็ต้องปฏิบัติตามข้อปฏิบัติของสาธารณสุข คือต้องสวมแมสก์ ล้างมือ วัดไข้ ทั้งนักท่องเที่ยวและในส่วนของพนักงานเจ้าหน้าที่อุทยานเอง รวมทั้งผู้ให้บริการรถโดยสารก็ต้องเข้าสู่กระบวนการคัดกรองโรคด้วย

  "บรรยากาศของดอยอินทนนท์ในตอนนี้สภาพอากาศเริ่มกลับมาสวยงามอีกครั้งสามารถมองเห็นทะเลหมอกได้ เนื่องจากฝนหยุดตกท้องฟ้าขณะพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้าเป็นสีเหลืองทองอร่ามงดงามมาก ซึ่งอุณหภูมิวันนี้ที่ยอดดอยจุดสูงสุดวัดได้ 10 องศาฯ ที่กิ่วแม่ปาน 11 องศาฯ และที่ทำการอุทยาน วัดได้ 17 องศาเซลเซียส ถือว่าอากาศกลับมาเย็นลงอีกครั้งหนึ่งแล้ว".

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หนาวฤดูหนาวท่องเที่ยวดอยอินทนนท์เที่ยวดอยอินทนนท์ท่องเที่ยว เชียงใหม่ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 13:15 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์