คนงานใหม่ เร่งไฟแรง ทำไฟไหม้ไซโลอบข้าวโพด เผาวอด 90 ตัน เสียหาย 5 ล้าน (คลิป)

ข่าว

  คนงานใหม่ เร่งไฟแรง ทำไฟไหม้ไซโลอบข้าวโพด เผาวอด 90 ตัน เสียหาย 5 ล้าน (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  17 ก.ย. 2564 09:11 น.

  คนงานใหม่ เพิ่งเข้ามาทำงานคืนแรก เร่งไฟแรง ทำให้เกิดความร้อนสูงเพลิงลุกไหม้ไซโลเครื่องอบข้าวโพด ราคาประมาณ 5 ล้านบาท และข้าวโพด 90 ตัน ถูกเผาวอด

  เมื่อเวลา 04.30 น. เช้ามืดวันที่ 17 กันยายน 2564 ร.ต.อ.อิทธิยา นาคมอญ รองสารวัตรสอบสวน ปฏิบัติหน้าที่พนักงานสอบสวน สภ.เมืองแพร่ รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ไซโลอบข้าวโพด ร้านสังคมพืชผล เลขที่ 147/4 หมู่ 4 ต.ทุ่งโฮ้ง อ.เมือง จ.แพร่ หลังรับแจ้งจึงประสานดับเพลิง เทศบาลตำบลทุ่งโฮ้ง 2 คัน และเทศบาลตำบลแม่หล่าย 1 คัน ออกดับเพลิงตามที่ได้รับแจ้ง

  ที่เกิดเหตุ พบว่าบริเวณไซโล ซึ่งเป็นจุดอบข้าวโพด โดยใช้ฟืนเป็นเชื้อเพลิงในการอบ ด้านในซึ่งเป็นถังอบข่าวโพด ไฟกำลังลุกไหม้ ทำให้เกิดควันโขมง จากนั้นพนักงานดับเพลิงร่วมกับคนงาน ได้ทำการดับเพลิง ใช้เวลา 1 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงให้ไม่ไหม้ลุกลามได้ แต่ยังต้องเฝ้าระวัง เนื่องจากจุดที่ไหม้เป็นด้านในของไซโล จึงยังทำให้มีความร้อนอยู่ และทำให้ลุกลามได้

  จากการสอบสวน นายชาญดิลก เบี้ยจรัส หรือเป้ อายุ 39 ปี บ้าน 144 ม.5 9.ห้วยไร อ.เด่นชัย คนงานที่เฝ้าเครื่องทราบว่า เหตุความร้อนขึ้นสูง จนเกิดไฟไหม้ เริ่มตั้งแต่ประมาณ ตี 3 เกือบตี 4 เพราะระหว่างที่ตนเองตื่นขึ้นมา พบมีกลุ่มควันขึ้นจุดที่อบข้าวโพด จึงได้เรียกเพื่อคนงานมาช่วยกันใช้น้ำดับและควบคุมด้านนอกไม่ให้ความร้อนสูง แต่ไม่สามารถควบคุมได้ จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจประสานดับเพลิงมาดับ

  ทางด้าน นายสังคม โนจักร อายุ 69 ปี เจ้าของร้าน เผยว่า สำหรับ นายเป้ เป็นคนงานใหม่ เพิ่งรับมาทำงานวันแรก โดยเข้ามาทำงานเมื่อวานตอนเย็น อาจะเป็นเพราะเป็นคนงานใหม่ ยังไม่เข้าใจระบบการทำงาน จึงเร่งไฟในเตาอบแรงไปหน่อย จึงทำให้เกิดความร้อนสูง จนไฟได้ไหม้ไซโล ราคาประมาณ 5 ล้านบาท และข้าวโพด 90 ตัน ที่อบอยู่เสียหายทั้งหมด ดังกล่าว

  เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้บันทึกที่เกิดเหตุเป็นหลักฐาน สอบปากคำผู้เห็นเหตุการณ์ เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนทางกฎหมายต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เพลิงไหม้ไฟไหม้ไฟไหม้ไซโลอบข้าวโพดไฟไหม้เครื่องอบข้าวโพดไซโลอบข้าวโพดคนงานใหม่เหตุเพลิงไหม้เหตุไฟไหม้แพร่ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 23:15 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์