"ไม่รู้ชะตากรรม" สาวลื่นตกฝาย น้ำพัดหาย ระดมหาไร้วี่แวว ยายหวังมีชีวิต

ข่าว

  "ไม่รู้ชะตากรรม" สาวลื่นตกฝาย น้ำพัดหาย ระดมหาไร้วี่แวว ยายหวังมีชีวิต

  ไทยรัฐออนไลน์

  15 ก.ย. 2564 04:54 น.

  สาว 23 ชวนกลุ่มเพื่อนไปเล่นน้ำที่ฝายน้ำล้นช่วงน้ำหลาก เคราะห์ร้ายลื่นพลัดตก-ถูกน้ำพัดจมหายต่อหน้าเพื่อน จนท.ชาวบ้านระดมค้นหากว่า 6 ชม.ไร้วี่แวว-เตรียมหาต่อเช้าพรุ่งนี้ ขณะที่ยายผู้สูญหาย ยังมีความหวังเจอหลานสาวแบบมีชีวิต

  เมื่อวันที่ 14 ก.ย. 64 ศูนย์วิทยุ สภ.วังโป่ง ได้รับแจ้งเหตุมีคนถูกกระแสน้ำพัดจมหาย บริเวณฝายน้ำล้นคลองวังหิน ในพื้นที่หมู่ 5 หมู่บ้านวังพลับ ต.วังหิน อ.วังโป่ง จ.เพชรบูรณ์ จึงแจ้ง พ.ต.ต.พชร จันคีรี สารวัตรสอบสวน สภ.วังโป่ง และประสานอาสาสมาคมกู้ชีพ-กู้ภัยวังโป่งรวมใจ ร่วมอำนวยความสะดวกในการค้นหา ก่อนรีบเดินทางไปที่เกิดเหตุ 

  ที่เกิดเหตุเป็นฝายน้ำล้นหลังหมู่บ้าน ทราบชื่อผู้สูญหายคือ น.ส.พรอารี ตันกุล อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 9849 หมู่ 3 ต.ห้วงโป่ง อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ นอกจากยังพบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า สีน้ำเงิน ทะเบียน 1 กธ 5785 เพชรบูรณ์ ซึ่งเป็นของผู้สูญหาย จอดอยู่ในที่เกิดเหตุ 1 คัน จากนั้นเจ้าหน้าที่อาสาสมาคมกู้ชีพ-กู้ภัยวังโป่งรวมใจ ได้ทำการค้นหาผู้สูญหาย แต่ก็ไม่พบ ต่อมาอาสากู้ภัยสมาคมกู้ภัยกกไทรจังหวัดเพชรบูรณ์ และหน่วยกู้ภัยพิษณุโลก มูลนิธิประสาทบุญสถาน ได้นำชุดประดาน้ำลงพื้นที่มาสมทบเพื่อช่วยค้นหาร่วมกับชาวบ้านในพื้นที่กว่า 50 คน ระดมกำลังช่วยกันค้นหาต่อเนื่องนานกว่า 6 ชั่วโมง แต่ก็ยังไร้วี่แวว ไม่พบผู้สูญหาย

  จากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่า น.ส.พรอารี (ผู้สูญหาย) อาศัยอยู่กับยายและแม่ที่ อ.หนองไผ่ ส่วนพ่อไปทำงานต่างจังหวัด วันนี้ (14 ก.ย.) น.ส.พรอารี ได้ขับรถจักรยานยนต์มาจาก อ.หนองไผ่ เพื่อมาหาเพื่อนที่บ้านวังพลับ แล้วชักชวนกลุ่มเพื่อนประมาณ 7 คน ไปเล่นน้ำที่ฝายน้ำล้นหลังหมู่บ้าน ซึ่งมีความลึกประมาณ 3-4 เมตร และมีกระแสน้ำที่ไหลค่อนข้างแรง เนื่องจากมีฝนตกลงมา ก่อนที่ น.ส.พรอารี จะลื่นพลัดตกน้ำและถูกกระแสน้ำพัดร่างจมหายต่อหน้าเพื่อนๆ ท่ามกลางความตกใจของเพื่อนๆ ที่อยู่ในเหตุการณ์ แต่ไม่มีใครสามารถเข้าไปช่วยได้ทัน

  ต่อมา นางสมร ทองอ่าง อายุ 63 ปี อยู่บ้านเลขที่ 110 หมู่ 3 ต.ห้วยโป่ง อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ ซึ่งเป็นยายของผู้สูญหาย หลังทราบข่าวได้รีบเดินทางมายังที่เกิดเหตุเพื่อรอฟังข่าว โดยยังมีความหวังว่าจะเจอหลานสาวแบบมีชีวิต พร้อมทั้งจุดธูปทำพิธีขอขมาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้ช่วยเปิดทางในการค้นหาครั้งนี้ด้วย 

  โดย นางสมร เปิดเผยว่า ตนได้จุดธูปบอกเจ้าที่เจ้าทางขอให้เจอหลานสาว เพราะว่าญาติๆ มารอรับกันหมดแล้ว ขอให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยหาหลานให้เจอ ตอนที่หลานมาเที่ยวไม่ได้บอกกล่าวอะไรกับตนเลย ก่อนหน้านี้ไม่เคยมีลางสังหรณ์อะไร แต่พักหลังมาหลานไม่ค่อยพูดอะไร เท่าที่รู้หลานมีเพื่อนอยู่ที่นี่ แม่ของหลานเมื่อทราบข่าวก็ร้องไห้เสียใจหนักมาก คืนนี้ยายหวังว่ายังไงต้องขอให้เจอหลานสาว

  ด้านเจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า ระดับน้ำมีความลึกมาก เป็นวังลึกราว 7-8 เมตร ซึ่งการค้นหาหากเกินเวลาเที่ยงคืนไป ก็คงจะยุติไว้ก่อน และจะทำการค้นหาใหม่อีกทีในวันพรุ่งนี้ (15 ก.ย.)

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คนตกน้ำสาวถูกน้ำพัดน้ำพัดสาวน้ำพัดสูญหายค้นหาสาวจมน้ำจมน้ำคนถูกน้ำพัดเพชรบูรณ์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 00:03 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์