"ไม่รู้ชะตากรรม" 4 หนูน้อย หายตัวปริศนา ระดมหายังไม่เจอ-ไร้ร่องรอย

ข่าว

  "ไม่รู้ชะตากรรม" 4 หนูน้อย หายตัวปริศนา ระดมหายังไม่เจอ-ไร้ร่องรอย

  ไทยรัฐออนไลน์

  13 ก.ย. 2564 04:39 น.

  จนท.-ชาวบ้าน ระดมกำลังค้นหา "4 หนูน้อย" ชาย-หญิง สูญหายพร้อมกันอย่างไร้ร่องรอย ทราบข้อมูลแค่ชอบชวนกันไปเล่นน้ำที่ลำห้วย ล่าสุดยังไม่พบตัว-ไม่รู้ชะตากรรม เจ้าหน้าที่ยุติการค้นหาแล้ว เตรียมปูพรหมต่อพรุ่งนี้ ชาวบ้านเผยช่วงเย็นเห็นรถมาจอดหน้าบ้านเด็ก แต่ยังไม่พบเบาะแสหลักพาตัว 

  จากกรณีมีเด็กชาย-หญิง อายุระหว่าง 8-10 ปี 4 คน ในพื้นที่บ้านม่วงชุม ต.ม่อนปิ่น อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ หายตัวไปพร้อมกันอย่างไร้ร่องรอย เมื่อช่วงเย็นวันที่ 12 ก.ย.ที่ผ่านมานั้น ซึ่งไม่มีใครทราบเบาะแส ทราบเพียงว่าเด็กๆทั้ง 4 มักจะออกไปวิ่งเล่นด้วยกัน ตามระแวกบ้านเท่านั้น 

  ต่อมา ช่วงเย็นวันเดียวกัน (12 ก.ย.) เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องและชาวบ้าน ได้เร่งระดมกำลังกันออกค้นหาเด็กๆทั้ง 4 คน ทราบชื่อเล่นคือ ด.ช.ยอด อายุ 8 ปี ด.ช.ทอน 10 ปี ด.ญ.แสงอ่อง อายุ 9 ปี และ ด.ญ.จาม อายุ 8 ปี บริเวณโดยรอบหมู่บ้าน และตามลำห้วยในพื้นที่ แต่ก็ยังไม่พบตัวเด็กๆทั้ง 4 หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่จึงดัดสินใจยุติการค้นหา เนื่องจากเป็นช่วงเวลากลางคืน สภาพแวดล้มและทัศนวิสัยยากต่อการมองเห็น โดยจะทำการค้นหาต่อในช่วงเช้าวันที่ 13 ก.ย.นี้ อีกครั้ง

  จากการสอบถามข้อมูลเบื้องต้น จากผู้ปกครองและชาวบ้านในหมูู่บ้าน ทราบว่า เด็กๆทั้ง 4 มักจะพากันมาเล่นน้ำที่บริเวณลำธารใกล้บ้าน แต่เนื่องจากช่วงนี้มีฝนตกลงทำให้กระแสน้ำไหลเชี่ยว จึงไม่คิดว่าเด็กๆน่าจะลงไปเล่นน้ำ ประกอบกับทุกครั้งที่เด็กๆลงไปเล่นน้ำ ก็จะมีการถอดเสื้อผ้าและรองเท้าไว้ข้างตลิ่ง แต่วันนี้จากการตรวจสอบก็ไม่พบร่องรอยเสื้อผ้าหรือรองเท้าเด็กๆแต่อย่างใด

  ด้าน ชาวบ้านในพื้นที่คนหนึ่ง ระบุว่า เมื่อเวลา 17.30 น.ช่วงเย็นที่ผ่านมา มีรถยนต์ขับเข้ามาจอดหน้าบ้านของเด็กที่สูญหาย แต่ก็ไม่ทราบว่าจะเป็นคนลักพาตัวหรือไม่ เพราะไม่มีใครสังเกตเห็นถึงความผิดปกติ จนกระทั้งช่วงค่ำเวลาประมาณ 19.00 น. ผู้ปกครองเห็นว่าเด็กหายไปนาน จึงออกมาตามหาแต่ก็ไม่พบตัว จากการสอบถามผู้ปกครองคนอื่นๆ ก็ไม่มีใครทราบ จึงได้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อให้การช่วยเหลือ

  จากการสอบถาม แม่ของ ด.ญ.ที่หายตัว เล่าว่า เมื่อช่วงเวลาประมาณ 17.30 น. ตนตามหาลูกให้มากินข้าวเย็น เพื่อนบ้านบอกว่าเห็นล่าสุดช่วงประมาณ 16.30 น. เดินไปทางบ้านของ ด.ช.ยอด และ ด.ช.ทอน ตนจึงไปตาม แต่เมื่อมาถึงกลับไม่พบลูก จึงเริ่มออกตามหาแต่ก็ไม่พบ

  เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ จะทำการค้นหาต่อในเช้าพรุ่งนี้ (13 ก.ย.) โดยจะวางแนวออกค้นหาตามพื้นที่โดยรอบ ซึ่งถ้ายังไม่พบตัวเด็กๆทั้ง 4 ก็อาจจะประสานขอกำลังช่วยค้นหาเพิ่มเติมต่อไป  พร้อมทั้งขอฝากประชาสัมพันธ์ผู้พบเห็นหรือมีเบาะแส สามารถแจ้งติดต่อมายังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ฝาง ที่หมายเลขโทรศัพท์ 053-452-001 และทางเบอร์โทรศัพท์ผู้ปกครอง หมายเลข 081-030-2660 (ป้านี) 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  4 หนูน้อย4 หนูน้อยสูญหายเด็กหายตัวเด็กหายค้นหาเด็กสูญหายค้นหายเด็กฝางเชียงใหม่ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 00:28 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์