ผบ.กร. ตรวจเยี่ยมกำลังพล นรข.เชียงราย พร้อมชื่นชมผลการปฏิบัติงาน

ข่าว

  ผบ.กร. ตรวจเยี่ยมกำลังพล นรข.เชียงราย พร้อมชื่นชมผลการปฏิบัติงาน

  ไทยรัฐออนไลน์

  9 ก.ย. 2564 21:32 น.

  ผบ.กองเรือยุทธการ ตรวจเยี่ยมกำลังพลหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง เขตเชียงราย เพื่อรับทราบการปฏิบัติงาน พร้อมกับให้กำลังใจ ชื่นชมผลการปฏิบัติงานที่สร้างชื่อเสียง ภาพลักษณ์ที่ดีต่อกองทัพเรือ

  เมื่อวันที่ 8 - 9 ก.ย. 64 พล.ร.อ.สุทธินันท์ สมานรักษ์ ผบ.กองเรือยุทธการ ตรวจเยี่ยมกำลังพลหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง เขตเชียงราย เพื่อรับทราบถึงปัญหา อุปสรรค ข้อขัดข้องของการปฏิบัติงานในห้วงเวลาที่ผ่านมา พร้อมให้คำแนะนำ และให้กำลังใจ แก่กำลังพล ณ กองบังคับการ หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง เขตเชียงราย ต.เวียง อ.เชียงแสน จ.เชียงราย

  ในโอกาสนี้ได้เดินทางไปถวายเหรียญกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ รุ่นเรือของพ่อ "เรือ ต.91" ที่กองเรือยุทธการจัดสร้างแด่ หลวงพ่อไพบูลย์ สุมังคโล หนึ่งในพระเถระของภาคเหนือที่ประชาชนทั่วประเทศให้ความเคารพ ศรัทธา เมตตากระทำพิธีพุทธาภิเษกเดี่ยวเหรียญกรมหลวงชุมพรฯ ณ วัดเทพนิมิตสุดเขตสยาม อ.เชียงของ จ.เชียงราย

  ผบ.กองเรือยุทธการ ได้มอบโอวาทแก่กำลังพล พร้อมกล่าวชื่นชม หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง เขตเชียงราย ว่าตลอดระยะเวลาที่ผ่านมานั้น ถือได้ว่าเป็นหน่วยเฉพาะกิจที่มีความสำคัญยิ่งหน่วยหนึ่งของกองทัพเรือ ภารกิจที่ได้รับมอบหมายถือได้ว่ามีความสำคัญต่อประเทศชาติ แม้ว่าสถานการณ์ปัจจุบันในพื้นที่รับผิดชอบที่มีการแพร่ระบาดของโควิด-19 ยังคงมีการกระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติด, แรงงานข้ามชาติ, สินค้าหนีภาษี รวมทั้งปัญหาการลักลอบเข้าเมือง เป็นจำนวนมาก ต้องใช้ความมุ่งมั่นและเสียสละอย่างมาก รวมทั้งมีความเสี่ยงอันตรายต่อชีวิตในขณะปฏิบัติงาน

  ซึ่งปัจจุบันนอกเหนือจากภารกิจด้านการรักษากฎหมาย ยังมีหน้าที่รับผิดชอบมากขึ้นหลายด้าน ซึ่งหน่วยยังคงปฏิบัติงานด้วยความสามัคคี เปรียบดังพลังสามัคคี พลังราชนาวี ร่วมมือร่วมใจกันปฏิบัติภารกิจที่ได้รับมอบหมายให้สำเร็จลุล่วง มีผลการปฏิบัติงานเป็นที่ประจักษ์ สร้างชื่อเสียงให้แก่กองเรือยุทธการ และกองทัพเรือ สร้างความเชื่อมั่น และความปลอดภัยให้กับประชาชนด้วยดีตลอดมา

  หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง เขตเชียงราย มีภารกิจหลักในการป้องกันและปราบปรามการกระทำผิดกฎหมายเพื่อรักษาความสงบเรียบร้อยตามแนวลำแม่น้ำโขง มีพื้นที่รับผิดชอบตามลำแม่น้ำโขงตั้งแต่สามเหลี่ยมทองคำ ที่บ้านสบรวก ต.เวียง อ.เชียงแสน ไปสิ้นสุดที่แก่งผาได บ้านห้วยลึก ต.ม่วงยาย อ.เวียงแก่น รวมระยะทางประมาณ 100 กิโลเมตร มีพื้นที่ 3 อำเภอ 8 ตำบล 39 หมู่บ้าน

  มีหน่วยขึ้นตรงประกอบด้วย 2 สถานีเรือ คือ 1. สถานีเรือเชียงแสน และ 2. สถานีเรือเชียงของ ที่ผ่านมามีผลการปฏิบัติที่เป็นรูปธรรม อาทิ การจับกุมผู้กระทำความผิดที่เกี่ยวข้องกับ พระราชบัญญัติยาเสพติด, ศุลกากร, ป่าไม้, ตรวจคนเข้าเมือง รวมถึงการปฏิบัติงานด้านบรรเทาสาธารณภัย และจิตอาสาเพื่อพร้อมให้การช่วยเหลือประชาชน เช่น ภัยหนาว อัคคีภัย ภัยแล้ง และอุทกภัย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กองเรือยุทธการตรวจเยี่ยมกำลังพลนรข.เชียงรายกองทัพเรือเชียงรายข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 16:14 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์