กรมธนารักษ์ มอบสัญญาเช่าที่ดินราชพัสดุให้ประชาชน ได้มีที่อยู่อาศัย

ข่าว

  กรมธนารักษ์ มอบสัญญาเช่าที่ดินราชพัสดุให้ประชาชน ได้มีที่อยู่อาศัย

  ไทยรัฐออนไลน์

  9 ก.ย. 2564 18:20 น.

  กรมธนารักษ์ มอบโล่ประกาศเกียรติคุณ ผู้เกษียณอายุราชการ ในเขตภาคเหนือ พร้อมมอบสัญญาเช่าที่ดินราชพัสดุให้ประชาชน ได้มีที่อยู่อาศัย สนองนโยบายรัฐเพิ่มคุณภาพชีวิตให้ประชาชน

  วันที่ 9 ก.ย. 64 นายยุทธนา หยิมการุณ อธิบดีกรมธนารักษ์ พร้อมด้วย นายสมมาตร มณีหยัน ผู้อำนวยการกองเทคโนโลยีการสำรวจและฐานข้อมูลที่ราชพัสดุ นายวิรัช เกตุนวม ผู้ตรวจราชการกรม และนายสุรทิน กรีดำรงศักดิ์ ธนารักษ์พื้นที่นครสวรรค์ ร่วมพิธีมอบโล่ประกาศเกียรติคุณแด่ผู้เกษียณอายุราชการ ให้แก่ข้าราชการและลูกจ้างประจำของสำนักงานธนารักษ์พื้นที่ในเขตภาคเหนือ จำนวน 5 ราย โดยมีธนารักษ์พื้นที่เกษียณอายุราชการ จำนวน 2 ราย ประกอบด้วย ธนารักษ์พื้นที่เชียงใหม่ และธนารักษ์พื้นที่เพชรบูรณ์

  หลังจากนั้น อธิบดีกรมธนารักษ์ ได้เป็นประธานพิธีมอบสัญญาเช่าที่ดินราชพัสดุตามโครงการธนารักษ์ประชารัฐ โดยมอบสัญญาเช่า ให้กับผู้นำหมู่บ้าน หมู่ที่ 4,5,10,11 และหมู่ที่ 12 ณ ศาลากองทุนหมู่บ้านคลองปลากดใน หมู่ 12 ตำบล ทับกฤช อำเภอชุมแสง จังหวัดนครสวรรค์ เพื่อสนองนโยบายรัฐ ลดความเหลื่อมล้ำของสังคม เพิ่มคุณภาพชีวิตที่ดีของประชาชน ด้านที่อยู่อาศัยและที่ทำกิน
  โดยการจัดให้เช่าที่ราชพัสดุในครั้งนี้ เป็นการแก้ไขปัญหาเรื่องสิทธิทำกินและที่อยู่อาศัยให้แก่ประชาชนให้ได้รับสิทธิการเช่าที่ราชพัสดุตามโครงการธนารักษ์ประชารัฐ แต่มีเงื่อนไขว่า ต้องเป็นผู้ที่เข้าครอบครองที่ราชพัสดุ ก่อนวันที่ 4 ต.ค. 46 และไม่อยู่ระหว่างการโต้แย้งกรรมสิทธิ์ ซึ่งจะเป็นการแก้ไขปัญหาเรื่องสิทธิในที่ทำกินอย่างถูกต้องตามกฎหมาย ซึ่งจะส่งผลต่อคุณภาพชีวิตที่ดีของประชาชนและชุมชน อีกทั้งสิทธิการเช่าที่ราชพัสดุตามโครงการธนารักษ์ประชารัฐ ยังสามารถนำไปเป็นหลักประกันการขอสินเชื่อจากสถาบันการเงินของรัฐ และยังทำให้เกิดสิทธิขั้นพื้นฐานในการขอรับการช่วยเหลือ และการสนับสนุนด้านต่างๆ จากรัฐบาลได้อีกด้วย โดยในการจัดพิธีดังกล่าวได้ปฏิบัติตามมาตรการการเฝ้าระวัง ป้องกัน และควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) อย่างเคร่งครัด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  มอบที่ดินทำกินที่ดินราชพัสดุนครสวรรค์กรมธนารักษ์ยุทธนา หยิมการุณอธิบดีกรมธนารักษ์เกษียณอายุราชการกรมธนารักษ์ภาคเหนือข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 09:21 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์