ยึดยาบ้าอีกลอต 6.4 หมื่นเม็ด ทหารม้ากองกำลังผาเมืองสกัดแก๊งยานรกแนวชายแดน

ข่าว

  ยึดยาบ้าอีกลอต 6.4 หมื่นเม็ด ทหารม้ากองกำลังผาเมืองสกัดแก๊งยานรกแนวชายแดน

  ไทยรัฐออนไลน์

  8 ก.ย. 2564 13:06 น.

  ทหารม้ากองกำลังผาเมือง สกัดขบวนการลำเลียงยาเสพติด สะพายเป้เดินลัดเลาะแนวชายแดนได้อีกลอต 64,000 เม็ด เผยตั้งแต่ ต.ค. 63 จนถึงปัจจุบัน เฉพาะพื้นที่เชียงใหม่ ยึดยาบ้าได้กว่า 14 ล้านเม็ด เฮโรอีน-ไอซ์อีกเพียบ

  เมื่อวันที่ 8 กันยายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อคืนวันที่ 7 กันยายนที่ผ่านมา กองร้อยทหารม้าที่ 2 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 5 (ร้อย ม.2 ฉก.ม.5) จัดกำลัง 2 ชุดปฏิบัติการออกลาดตระเวนเฝ้าตรวจบริเวณ บ.อรุโณทัย ม.10 ต.เมืองนะ อ.เชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่

  โดยขณะลาดตระเวนตรวจพบบุคคลต้องสงสัย 2 คน แต่งกายคล้ายชาวบ้าน เดินแบกสัมภาระลัดเลาะตามภูมิประเทศ ท่าทางมีพิรุธ หน่วยจึงแสดงตัวเพื่อขอทำการตรวจค้น แต่เมื่อบุคคลดังกล่าวพบเจ้าหน้าที่ ได้วิ่งหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว ชุดปฏิบัติงานเข้าตรวจสอบพื้นที่พบกระสอบเป้ 1 ใบ บรรจุยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ประมาณ 64,000 เม็ด

  ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง กล่าวต่อว่า จากการสกัดกั้นการลักลอบค้ายาเสพติดตามแนวชายแดนของกองกำลังผาเมือง ที่มีพื้นที่ส่วนใหญ่ติดกับชายแดนไทย - เมียนมา ได้วางมาตรการในการสกัดกั้นปราบปรามยาเสพติด ด้วยการบูรณาการหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการตั้งจุดตรวจ ด่านตรวจ การลาดตระเวนพิสูจน์ทราบ การปิดล้อมตรวจค้น ตลอดจนการซุ่มโจมตีของกำลังในพื้นที่ ส่งผลให้ ตั้งแต่ ต.ค. 63 ถึงปัจจุบัน ชายแดนด้านจังหวัดเชียงใหม่ มีผลการปฏิบัติ 229 ครั้ง จับกุมผู้ต้องหาได้ 269 คน ยึดยาบ้าได้กว่า 14,683,445 เม็ด เฮโรอีน 66.1 กิโลกรัม และ ไอซ์ 36.95 กิโลกรัม

  อย่างไรก็ตาม จากความร่วมมือของทุกหน่วยที่ปฏิบัติภารกิจ สามารถลดการนำเข้ายาเสพติดที่จะเข้าสู่พื้นที่ตอนในได้จำนวนมาก เพื่อให้ยาเสพติดหมดไปจากสังคมไทย ตามเจตนารมณ์ของรัฐบาล กองทัพบกและกองทัพภาคที่ 3.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จับยาบ้ายาเสพติดยาบ้ายาบ้าลอตใหญ่กองกำลังผาเมืองทหารม้าขบวนการลำเลียงยาเสพติดข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 13:38 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์