ทภ.3 เฮ เจอตัว "น้องจีน่า" หลังส่งทหารปูพรมเข้าค้นหาป่าแม่แตง

ข่าว

  ทภ.3 เฮ เจอตัว "น้องจีน่า" หลังส่งทหารปูพรมเข้าค้นหาป่าแม่แตง

  ไทยรัฐออนไลน์

  8 ก.ย. 2564 12:55 น.

  ทบ. ส่ง ทภ.3 ส่งทหารชุดปฏิบัติการเดินเท้าปูพรมค้นหา "น้องจีน่า" ในพื้นที่รอยต่อป่า อ.แม่แตง เชียงดาว กระทั่งค้นพบตัว

  จากกรณี ด.ญ.พรศิริ วงศิลารุ่ง "น้องจีน่า" เด็กหญิงวัย 1 ปี 11 เดือน ที่หายออกจากบ้านในพื้นที่ บ้านห้วยฝักดาบ ต.อินทขิล อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ เมื่อ 5 ก.ย. 64 นั้น

  และตั้งแต่เมื่อ 7 ก.ย. 64 กองทัพบก โดยกองทัพภาคที่ 3 ได้ส่งกำลังทหารจาก มณฑลหารบกที่ 33 กรมรบพิเศษที่ 5 และกองพลทหารราบที่ 7 รวม 30 นาย จัดเป็นชุดปฏิบัติการกู้ภัยและค้นหาเข้าสนับสนุน ทางจังหวัดเชียงใหม่ และเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินเท้าออกค้นหาในพื้นที่ป่ารอยต่ออำเภอแม่แตงและอำเภอเชียงดาว การค้นหาใช้ทั้งภาคพื้นดินและการใช้เฮลิคอปเตอร์ของตำรวจตระเวนชายแดนบินสำรวจพื้นที่ ซึ่งการค้นหายังคงดำเนินการร่วมกันภายใต้กองอำนวยการค้นหา ที่ศูนย์การเรียนรู้ไทยภูเขาห้วยฝักดาบ อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่

  โดยกำลังทหารยังคงช่วยค้นหาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นไปตามนโยบายของ พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก ที่ให้หน่วยทหารเข้าสนับสนุนทุกภาคส่วนและช่วยเหลือประชาชนในทุกอุบัติภัย โดยเจ้าหน้าที่จะทุ่มเทและปฏิบัติการค้นหาอย่างเต็มขีดความสามารถ พร้อมส่งกำลังใจให้กับครอบครัวเช่นเดียวกับคนไทยที่กำลังมีความห่วงใยต่อสถานการณ์นี้จนสามารถพบตัวน้องจีน่า.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้องจีน่าลักพาตัวเด็กลักพาตัวน้องจีน่าจีน่าลักเด็ก เชียงใหม่กองทัพภาคที่3ทบ.ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 00:00 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์