น้ำป่าทะลักท่วม อ.ปางมะผ้า เสียหายหนัก แต่ไม่มีผู้บาดเจ็บ

ข่าว

  น้ำป่าทะลักท่วม อ.ปางมะผ้า เสียหายหนัก แต่ไม่มีผู้บาดเจ็บ

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.ย. 2564 02:38 น.

  น้ำท่วมตลาดปางมะผ้า และถนนทางหลวงสาย 1095 การสัญจรจากเชียงใหม่เข้าสู่จังหวัดแม่ฮ่องสอนเป็นอัมพาต อย่างไรก็ตาม ไม่พบผู้บาดเจ็บในเหตุการณ์นี้

  ตั้งแต่บ่ายจนถึงช่วงเย็นของวันที่ 3 ส.ค. 2564 ได้เกิดฝนตกหนักในพื้นที่ ต.ถ้ำลอด และ ต.สบป่อง อ.ปางมะผ้า จ.แม่ฮ่องสอน จนทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลากจากเทือกเขาลงสู่ลำห้วยน้ำลาง ทะลักเข้าท่วมหลายหมู่บ้านในเขตพื้นที่ ต.ถ้ำลอด และ ต.สบป่อง อ.ปางมะผ้า จ.แม่ฮ่องสอน โดยเฉพาะในตลาดสดของ อ.ปางมะผ้าและชุมชนรอบข้างถูกน้ำจากลำห้วยน้ำลางทะลักเข้าท่วมได้รับความเสียหายเป็นบริเวณกว้าง

  นอกจากนี้น้ำยังท่วมขังถนนทางหลวงสาย 1095 บริเวณสะพานข้ามห้วยน้ำลาง ในเขตตัว อ.ปางมะผ้า ระดับน้ำสูงจากถนนประมาณ 20-30 ซม. มีความยาวประมาณ 150 เมตรส่งผลให้การสัญจรระหว่างเชียงใหม่มายังตัวเมืองแม่ฮ่องสอนเป็นอัมพาตชั่วคราว

  หลังน้ำท่วมขังถนนประมาณ 1 ชั่วโมงเศษ จากนั้นได้ลดระดับลง เจ้าหน้าที่หลายฝ่าย อาทิ อส. ตำรวจ กู้ภัย และชาวบ้าน ได้ช่วยกันระดมกำลังกันจัดการสิ่งกีดขวางเพื่อเปิดเส้นทางสัญจร เนื่องจากน้ำป่าได้พัดเอาดินโคลนและเศษซากไม้ ใบหญ้ามาทับถมถนนและชุมชนต่างๆ ในตัว อ.ปางมะผ้า เป็นจำนวนมาก

  ขณะที่ทาง อ.ปางมะผ้า มีการประกาศเตือนประชาชนที่อยู่ใกล้แหล่งน้ำสำคัญและที่ลาดลุ่ม ให้อพยพขึ้นที่สูง เนื่องจากยังมีฝนตกบนเทือกเขาทางทิศเหนือของ อ.ปางมะผ้า อยู่ตลอดเวลา

  คาดว่าฝนที่ตกลงมาจนทำให้น้ำป่าทะลักในครั้งนี้ จะสร้างความเสียหายทั้งด้านการคมนาคม การเกษตร และที่อยู่อาศัยของประชาชนในพื้นที่ 2 ตำบลของ อ.ปางมะผ้า จ.แม่ฮ่องสอน เป็นวงกว้าง ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ออกสำรวจความเสียหายในวันถัดมา เบื้องต้นยังไม่มีรายงานผู้สูญหายหรือได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์น้ำป่าทะลักเข้าตัว อ.ปางมะผ้า อย่างฉับพลันแต่อย่างใด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้ำท่วมอ.ปางมะผ้าแม่ฮ่องสอนฝนตกหนักน้ำป่าความเสียหายข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 13:33 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์