รวบสาวเชิด 12 ล้านบาท เท้าแชร์บ้านทิชา หนีไปต่างประเทศ 4 ปี!

ข่าว

  รวบสาวเชิด 12 ล้านบาท เท้าแชร์บ้านทิชา หนีไปต่างประเทศ 4 ปี!

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  4 ก.ย. 2564 05:01 น.

  ตำรวจ กก.2 บก.ป. รวบสาวเท้าแชร์ “ออมเงิน ออมทอง บ้านทิชา” ออกอุบายเดิมๆ ได้ดอกเบี้ย สูงกว่าเจ้าอื่น แถมอุปโลกน์มีลูกแชร์จำนวนมาก เพื่อสร้างเครดิต มีเหยื่อหลงเชื่อหลายร้อยคนลงเงินไปกว่า 12 ล้านบาท แต่กลับถูก เชิดเงินหนีไปต่างประเทศนาน 4 ปี ก่อนย่ามใจกลับมากบดานอยู่ที่ จ.ชัยนาท กระทั่งถูกจับกุม ตรวจสอบพบมีคดีฉ้อโกงติดตัวอีก 2 คดี

  รวบเท้าแชร์สาวเชิดเงิน 12 ล้านบาท โดยเมื่อวันที่ 3 ก.ย. พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.2 บก.ป.พ.ต.ท.กษิดิ์เดช เจริญลาภ สว.กก.2 บก.ป. นำกำลังชุดสืบสวน กก.2 บก.ป. จับกุม น.ส.นันทิชา ดวงทาทอน อายุ 29 ปี ตามหมายจับศาลอาญา ที่ 1745/2560 ลงวันที่ 2 ส.ค.60 ฐานร่วมกันฉ้อโกงประชาชน

  สืบเนื่องจากเมื่อปี 60 น.ส.นันทิชา ร่วมกับพวกโพสต์ในเฟซบุ๊กชักชวนประชาชนเล่นแชร์ในกลุ่มไลน์ชื่อ “ออมเงิน ออมทอง บ้านทิชา” ออกอุบายอ้างว่าได้ดอกเบี้ยสูงกว่าวงแชร์อื่น ช่วงแรกมีการจ่ายเงินปันผลตามที่ตกลงไว้ นอกจากนี้ผู้ต้องหายังอุปโลกน์สมาชิกวงแชร์ที่ไม่มีอยู่จริงอีกจำนวนมาก เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ จนมีผู้หลงเชื่อร่วมเล่นแชร์กว่า 400 คน ยอดเงินกว่า 12 ล้านบาท จากนั้นไม่นาน น.ส.นันทิชาเชิดเงินหลบหนี เมื่อกลุ่มผู้เสียหายรู้ตัวจึงรวมตัวเข้าแจ้งความกับตำรวจกองปราบฯดำเนินคดี กระทั่งถูกจับกุมหลังหลบหนีอยู่พื้นที่ ต.ในเมือง อ.เมืองชัยนาท

  สอบสวนผู้ต้องหาให้การปฏิเสธว่าไม่ได้โกงเงินกลุ่มผู้เสียหาย จ่ายเงินต้นกับดอกเบี้ยให้ลูกแชร์เรื่อยมา แต่หลังจากที่ลูกแชร์ได้รับเงินต้นและดอกเบี้ยไปแล้ว กลับไม่ยอมส่งเงินให้กับตน ทำให้ไม่มีเงินจ่ายให้กับลูกแชร์รายอื่นๆ จึงหลบหนีไปอยู่ต่างประเทศ ตั้งแต่กลางปี 60 นานประมาณ 4 ปี ก่อนจะเดินทางกลับประเทศไทยกระทั่งถูกจับกุม จากการตรวจสอบประวัติผู้ต้องรายนี้พบว่าเคยถูกดำเนินคดีฐานข้อหาฉ้อโกง 2 คดี ในพื้นที่ สภ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี และ สภ.หันคา จ.ชัยนาท เบื้องต้นคุมตัวส่ง กก.2 บก.ป.ดำเนินการตามขั้นตอน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เท้าแชร์จับเท้าแชร์ชัยนาทเล่นแชร์กลุ่มไลน์ข่าวหน้า1

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 09:41 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์