น่ารักจริงๆ "วงแหวน" น้องวัวสุดเชื่อง ชอบหนีจากคอกไปร้านชำขอกินขนมถุง (คลิป)

ข่าว

น่ารักจริงๆ "วงแหวน" น้องวัวสุดเชื่อง ชอบหนีจากคอกไปร้านชำขอกินขนมถุง (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ย. 2564 23:27 น.

น่ารักจริงๆ ลูกวัวพันธุ์ผสมของชาวบ้านที่พะเยา แสนรู้สุดเชื่อง ชอบกินขนมถุงกรุบกรอบ หากเผลอจะวิ่งออกบ้านไปร้านขายขนม เจ้าของต้องวิ่งตามไปซื้อมาป้อนให้ ถึงจะยอมเดินกลับบ้าน


เมื่อวันที่ 1 ก.ย.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านของนายณัฐพล สิทธิ อายุ 32 ปี ในหมู่บ้านแม่ต๋ำ ตำบลแม่ต๋ำ อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา เลี้ยงลูกวัวเพศเมีย ขนสีทอง อายุ 5 เดือน เป็นวัวพันธุ์บราห์มันผสมชาโลเลย์ ชื่อ วงแหวน มีความเชื่องแสนรู้ชอบกินขนมเป็นของโปรด และชอบวิ่งหนีออกคอก ไปร้านขายขนมใกล้บ้านเมื่ออยากกินขนม จนเจ้าของต้องตามไปจ่ายและซื้อขนมให้กินถึงจะเดินเข้าบ้าน จนเป็นลูกวัวที่เพื่อนบ้านต่างรู้จักและเอ็นดูน้องวงแหวน เพราะเป็นลูกวัวแสนรู้

นายณัฐพล เจ้าของวัว กล่าวว่า ได้ซื้อลูกวัวพันธุ์บราห์มันผสมชาโลเลย์ เพศเมีย อายุ 5 เดือน และตั้งชื่อว่า "วงแหวน" น้องวัวตัวนี้มีนิสัยแสนรู้ เลี้ยงไว้ตัวเดียวในคอกโดยมีหญ้าเป็นอาหารหลัก แต่มันชอบกินขนมทุกอย่างเป็นของโปรด หากน้องวงแหวนออกคอกหรือนอกบ้านเอาขนมล่อ จะวิ่งตามออกมาทันที หรือหากอยู่นอกบ้านไม่ยอมเข้าบ้าน ก็จะเอาขนมล่อ ก็จะวิ่งตามเข้าบ้าน หากเผลอหลุดจะวิ่งออกคอก ไปร้านขายขนมใกล้ริมถนนหน้าบ้านเพื่อไปหาขนมกิน ต้องวิ่งตามไปจ่ายและซื้อขนมให้กินโดยเฉพาะขนมกรุบกรอบ จะชอบมากเป็นพิเศษกว่าขนมอื่น หากได้กินขนมแล้วถึงจะเดินเข้าบ้าน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลูกวัวน้องวัววงแหวนวัวแสนรู้ณัฐพล สิทธิบ้านแม่ต๋ำพะเยาวัวกินขนมข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันพฤหัสที่ 16 กันยายน 2564 เวลา 21:53 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์