จับเจ้าอาวาส ร่วมพระลูกวัด ปาร์ตี้หมูกระทะแกล้มเบียร์

ข่าว

  จับเจ้าอาวาส ร่วมพระลูกวัด ปาร์ตี้หมูกระทะแกล้มเบียร์

  ไทยรัฐออนไลน์

  30 ส.ค. 2564 11:36 น.

  บุกจับ เจ้าอาวาสวัดดังเชียงใหม่ เปิดกุฏิจัดปาร์ตี้หมูกระทะพร้อมพระลูกวัด 6 รูป และโยมอีก 1 กระป๋องเบียร์เกลื่อนห้อง ยอมรับดื่มน้ำเมาจริง ตำรวจนัดไปรับทราบข้อหา "มั่วสุมในลักษณะที่มีความเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรค" 

  เมื่อกลางดึกวันที่ 29 ส.ค. ตำรวจ สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ เข้าตรวจสอบภายในวัดปันเสา ต.ศรีภูมิ อ.เมืองเชียงใหม่ ภายหลังได้รับการร้องเรียนว่าพระในวัดจัดปาร์ตี้ตั้งวงดื่มเบียร์กันอย่างครึกครื้น ส่งเสียงดังไม่เกรงกลัวต่อวินัยสงฆ์ และยังเข้าข่ายผิดกฎหมาย

  เจ้าหน้าที่สายตรวจเข้าตรวจสอบตามรับแจ้ง พบเจ้าอาวาสวัด กับพระลูกวัดรวม 6 รูป และฆราวาสอีก 1 คน กำลังนั่งล้อมวงจัดปาร์ตี้หมูกระทะภายในกุฏิ สนทนาธรรมกันอย่างสนุกสนาน โดยพบแก้วเบียร์ เบียร์ และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์กว่าสิบกระป๋องอยู่ในห้อง เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ทุกคนต่างพากันตกใจ แต่พยายามอยู่ในอาการสำรวม โดยทั้งหมดยอมรับว่าดื่มเบียร์กันจริง เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งให้ทั้งหมดเข้ารับทราบข้อหา และให้พระสงฆ์ในที่เกิดเหตุเป่าแอลกอฮอล์พบว่ามีค่าแอลกอฮอล์ในกระแสเลือด จึงให้มาเข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาในเช้าวันนี้

  ล่าสุดเวลา 08.00 น. วันที่ 30 ส.ค. เจ้าอาวาสและพระลูกวัดทั้งหมดได้เข้าพบพนักงานสอบสวนตามนัดหมาย โดยแต่ละรูปพยายามหลบเลี่ยงผู้สื่อข่าว อาศัยจังหวะปลอดคนเดินเข้าไปในโรงพักทีละรูป ขณะเดียวกันยังมีบุคคลอ้างตัวเป็นผู้ใกล้ชิดพยายามขอปิดข่าว โดยในวันนี้พนักงานสอบสวนได้แจ้งความผิดข้อหารวมตัวมั่วสุมในลักษณะที่มีความเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรคตาม พ.ร.บ.โรคติดต่อ โดยขณะนี้อยู่ระหว่างสอบปากคำ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19พระจัดปาร์ตี้ปาร์ตี้พระปาร์ตี้หมูกระทะพระมหาอาวรณ์วัดปันเสาจับพระพระทำผิดพรก.โควิดเชียงใหม่โควิด 19 ล่าสุดข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 21:38 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์