ตะลึง งูเหลือมยักษ์จอมตะกละ เขมือบวัวทั้งตัวจนท้องแตกตาย (คลิป)

ข่าว

  ตะลึง งูเหลือมยักษ์จอมตะกละ เขมือบวัวทั้งตัวจนท้องแตกตาย (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  21 ส.ค. 2564 17:39 น.

  ชาวบ้านน้ำจวง อ.ชาติตระการ พิษณุโลก ถ่ายภาพงูเหลือมท้องแตกตายในเขตอนุรักษ์ภูเมี่ยงภูทอง หลังจากเขมือบวัวไปทั้งตัว เจ้าของตามหา ไปเจองูและวัวอยู่ในท้องงู ตายไปแล้วทั้งคู่ คาดซากวัวเน่าพองอืดทำให้งูเหลือมจอมตะกละท้องแตก

  วันที่ 21 ส.ค. ได้มีชาวบ้านน้ำจวง หมู่ 13 ต.บ่อภาค อ.ชาติตระการ จ.พิษณุโลก ถ่ายภาพงูเหลือมขนาดใหญ่ ยาวกว่า 4 เมตร เขมือบวัวที่ชาวบ้านปล่อยเลี้ยงกลืนเข้าไปในท้องทั้งตัวจนท้องงูนูนเป่งและแตกตายคาป่าหญ้า บริเวณข้างอ่างเก็บน้ำอันเนื่องมาจากพระราชดำริบ้านน้ำจวง และอยู่ในพื้นที่เขตอนุรักษ์ภูเมี่ยงภูทอง สร้างความประหลาดใจแก่ผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก ชาวบ้านจึงได้ถ่ายภาพเก็บไว้ แล้วโพสต์ในโซเชียล โดยบอกว่าน่าจะเป็นงูตัวใหญ่ที่สุดที่เคยพบในป่าบริเวณนี้

  ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยัง นายนิรันดร์ ลีวัฒนะกุล ประธานกลุ่มท่องเที่ยวในชุมชนบ้านน้ำจวงอย่างยั่งยืน ได้ความว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเป็นเรื่องจริง ชาวบ้านบ้านน้ำจวง ได้ปล่อยวัวเลี้ยงไว้ตามป่าหญ้าซึ่งเป็นพื้นที่ติดกับอ่างเก็บน้ำ แต่เจ้าของวัวเห็นว่า วัวหายไป 2-3 วัน จึงได้เดินดูรอบๆ พื้นที่ กลับเห็นงูเหลือมขนาด 4 เมตร นอนท้องแตกตาย ซึ่งจากการตรวจดูพบว่าท้องงูเหลือมมีซากวัวอยู่ในท้องด้วย ทำให้ดูเหมือนงูเหลือมมีขนาดที่ใหญ่มาก

  "จากการสันนิษฐานของชาวบ้าน คาดว่า งูเหลือมได้รัดวัวของชาวบ้านจนตาย จากนั้นค่อยๆ กลืนวัวเข้าไปในท้อง จนวัวขึ้นอืดในท้องงู ส่งผลให้เจ้างูเหลือมตัวนี้ท้องแตกนอนตายอยู่ในป่า ซึ่งชาวบ้านได้ทิ้งซากงูเหลือมไว้ตามเดิม”

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  งูกินวัวงูเหลือมกินวัวงูเหลือมท้องแตกตายงูเหลือมท้องแตกคลิปงูกินวัวงูเหลือมข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 16:41 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์