เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี มอบกล้าฟ้าทะลายโจรขึ้นตามธรรมชาติ ให้เกษตรปลูกต่อยอด

ข่าว

  เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี มอบกล้าฟ้าทะลายโจรขึ้นตามธรรมชาติ ให้เกษตรปลูกต่อยอด

  ไทยรัฐออนไลน์

  19 ส.ค. 2564 20:09 น.

  เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี พบต้นฟ้าทะลายโจรขึ้นตามธรรมชาติตามป่าพื้นที่ จึงมอบต้นกล้าฟ้าทะลายโจร กว่า 250,000 ต้น ส่งต่อให้เกษตรกรต่อยอดการเพาะขยายพันธุ์ เพื่อใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19

  เมื่อวันที่ 19 สิงหาคม 2564 ที่เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ได้มอบต้นกล้าฟ้าทะลายโจรแก่หน่วยงานด้านการเกษตร และหน่วยงานที่สนใจ ร่วมเก็บต้นกล้าฟ้าทะลายโจรที่ขึ้นในพื้นที่ธรรมชาติของเชียงใหม่ไนท์ซาฟารีกว่า 300,000 ต้น โดยตั้งเป้าส่งมอบเกษตรกร 250,000 ต้น ตลอดเดือนสิงหาคมนี้ โดยมีเกษตรกรเริ่มทยอยกันเข้าไปเก็บต้นฟ้าทะลายโจรกันแล้ว

  นายเบญจพล นาคประเสริฐ กรรมการเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี เปิดเผยว่า จากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในประเทศไทย ทำให้ความต้องการสมุนไพรฟ้าทะลายโจรมีความต้องการเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก จากการสำรวจภายในพื้นที่ของเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี พบว่ามีต้นฟ้าทะลายโจรขึ้นอยู่เป็นจำนวนมากกว่า 300,000 ต้น ที่พร้อมจะส่งต่อให้เกษตรกรและหน่วยงานที่สนใจนำไปเพาะขยายพันธุ์ และใช้ประโยชน์ในการรักษาอาการของผู้ป่วยโควิด-19 ระยะไม่รุนแรง รวมทั้งการต่อยอดการสร้างรายได้ให้เกษตรกรต่อไป

  ขณะนี้ได้ส่งมอบต้นกล้าฟ้าทะลายโจรให้แก่หน่วยงานต่างๆ แล้วจำนวนกว่า 200,000 ต้น และหลังจากส่งมอบครบจำนวน 250,000 ต้นแล้ว ต้นกล้าฟ้าทะลายโจรในส่วนที่เหลือจะมีการเพาะขยายพันธุ์เพื่อใช้ประโยชน์ในปีต่อไป สำหรับหน่วยงานที่สนใจ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ งานประชาสัมพันธ์ สำนักงานพัฒนาพิงคนคร (องค์การมหาชน) โทร. 0-5399-9000 หรือ Facebook : เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี Chiang Mai Night Safari, LineOA: nightsafari

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าต้นฟ้าทะลายโจรเชียงใหม่ไนท์ซาฟารีแจกฟ้าทะลายโจรต้นฟ้าทะลายโจรขึ้นตามธรรมชาติปลูกฟ้าทะลายโจรเบญจพล นาคประเสริฐเชียงใหม่ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 08:23 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์