โควิดคร่าชีวิตสาวสุโขทัยวัย 28 ปี ท้องแก่ 9 เดือน น้ำหนัก 152 กก. ไอ อาเจียนเป็นเลือด ซื้อชุดตรวจ ATK มาตรวจพบเป็นบวก หมอรีบผ่าช่วยทารกรอดหวุดหวิด ขณะที่สามี ลูกสาว 8 ขวบติดด้วย

เวลา 11.00 น. วันที่ 18 ส.ค. ที่วัดโพธิยาราม ต.สารจิตร อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย เจ้าหน้าที่กู้ภัยเทพนิมิตรจุดสารจิตร นำร่าง น.ส.ธิรารัตน์ วงศ์จักร หรือเจน อายุ 28 ปี ชาวบ้าน ต.สารจิตร ทำพิธีฌาปนกิจทันที หลังเสียชีวิตจากการติดเชื้อโควิด-19 เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา โดยมีเจ้าหน้าที่สาธารณสุขและญาติไม่กี่คนร่วมพิธี และมีการวิดีโอคอลให้สามีผู้เสียชีวิตที่รักษาตัวอยู่กับลูกสาวคนโตอายุ 8 ขวบ ที่ รพ.ศรีสัชนาลัย พร้อมญาติที่อยู่ต่างจังหวัด ได้ร่วมส่งวิญญาณ บรรยากาศเป็นไปด้วยความเศร้าสลด

สำหรับ น.ส.ธิรารัตน์ เป็นแม่ค้าออนไลน์ เสียชีวิตจากการติดเชื้อโควิด-19 รายที่ 35 ของ จ.สุโขทัย กำลังตั้งครรภ์ได้ 36 สัปดาห์ รูปร่างอ้วน น้ำหนัก 152 กก. เริ่มมีอาการหายใจเหนื่อยหอบ นอนราบไม่ได้ ตั้งแต่วันที่ 13 ส.ค. ครั้นวันที่ 16 ส.ค. มีอาการอาเจียนเป็นเลือดและไอ ซื้อชุดตรวจ ATK จากร้านขายยามาตรวจ ผลเป็นบวก ทั้งตัวเองและสามีจึงเดินทางไปตรวจซ้ำที่ รพ.ศรีสัชนาลัย กระทั่งวันที่ 17 ส.ค. แพทย์แจ้งว่าติดเชื้อโควิด-19 ทั้งคู่ รถพยาบาล รพ.ศรีสัชนาลัย มารับตัวไปรักษา แต่อาการหนักจึงส่งต่อไป รพ.ศรีสังวร แพทย์วินิจฉัยแล้วเกรงทารกในครรภ์จะเป็นอันตราย จึงผ่าตัดทำคลอดเวลา 22.30 น. เป็นเด็กทารกเพศชาย น้ำหนัก 3,470 กรัม แข็งแรงดี ขณะที่ผู้เป็นแม่อาการทรุดหนัก จนกระทั่งรุ่งเช้าเวลา 06.55 น. วันที่ 18 ส.ค. ได้เสียชิวิตลงโดยที่ยังไม่ได้เห็นหน้าลูก ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้รับตัวลูกสาววัย 8 ขวบไปตรวจ ผลเป็นบวกจึงรับไว้รักษาตัว

สำหรับ จ.สุโขทัย วันเดียวกัน มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 ผู้เสียชีวิตอีก 2 ราย คือรายที่ 33 เป็นหญิง อายุ 57 ปี อยู่ตำบลป่าแฝก อ.กงไกรลาศ เป็นโรคเบาหวานและความดันโลหิตสูง ติดเชื้อจาก กทม. กลับมารักษาตัวเมื่อวันที่ 2 ส.ค.64 ต่อมามีอาการปอดติดเชื้อและหัวใจล้มเหลว เสียชีวิต และรายที่ 34 เป็นหญิง อายุ 49 ปี ชาวตำบลบ้านกล้วย อ.เมืองสุโขทัย อาชีพแม่ค้าผลไม้อยู่ที่ตลาดพาเจริญ อ.แม่สอด จ.ตาก มีโรคความดันโลหิตสูงและเบาหวาน เดินทางกลับมารักษาตัวหลังติดเชื้อโควิด-19 ตั้งแต่วันที่ 7 ส.ค. และเสียชีวิตในเวลาต่อมาเช่นกัน.

...